Đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tsuchiya Tsco Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP 1, thành phố Thuận An, Bình Dương), có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản.
Bữa ăn ca của người lao động tại công ty có giá trị gần 40 ngàn đồng/suất. Với khẩu phần ăn gồm 2 món mặn, 1 món xào, 1 món canh và 1 món tráng miệng.
Đặc biệt, vào ngày thứ 5 hàng tuần công nhân sẽ được ăn món nước (phở bò, banh canh, bún bò, mì tôm) có kèm cơm trắng trứng ốp la để thay đổi khẩu vị không bị ngán. Đồng thời, 1 tuần người lao động sẽ được uống sữa và ăn sữa chua miễn phí 2 lần.
Ông Võ Ngọc Tâm - Phó Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Tsuchiya Tsco Việt Nam cho biết, người lao động làm việc vất vả, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca rất quan trọng cho sức khỏe. Việc tổ chức bữa ca cho người lao động không miễn cưỡng ăn cho qua bữa mà phải làm cho người ăn hợp ý và muốn ăn.
Từ suy nghĩ này ban giám đốc công ty rất quan tâm đến đời sống của người lao động, đặc biệt là chất lượng cũng như việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn ca tốt sẽ giúp người lao động có đủ năng lượng để tái tạo lại sức lao động.
Bên cạnh đó, do công ty có người lao động đến từ vùng miền khác nhau nên nhà ăn lên danh sách 100 món ăn khác nhau hoặc công nhân lao động có quyền đề xuất món ăn mình thích.
Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 2.353 doanh nghiệp có công đoàn cơ sở đã bố trí, tổ chức bữa ăn ca cho người lao động từ 15.000 đồng/suất trở lên.
Việc quản lý chất lượng đầu vào của thực phẩm đến bếp ăn được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt từ các nhà cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Căn tin được đầu tư xây dựng sạch đẹp, thoáng mát với hệ thống máy lạnh, hệ thống làm mát hiện đại.