Tham dự chương trình có ông Ngô Đình Vân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Ban Quản lý KKT tỉnh, Công đoàn KKT tỉnh, lãnh đạo công ty, công đoàn cơ sở và gần 250 công nhân lao động Công ty CP CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Nam Hà Tĩnh.
Theo ông Nguyễn Đức Thạch - Chủ tịch Công đoàn các KKT tỉnh Hà Tĩnh, thời gian qua, bên cạnh những doanh nghiệp rất chú trọng tới bữa ăn ca của công nhân thì vẫn có không ít doanh nghiệp còn thờ ơ, coi nhẹ vấn đề này.
Bởi vậy, trách nhiệm của doanh nghiệp và tổ chức công đoàn giúp công nhân có bữa ăn ca đủ dinh dưỡng là việc làm cần thiết, cấp bách.
Xác định rõ điều đó, Công đoàn các KKT tỉnh thời gian qua đã và đang tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động. Đến nay, tại các CĐCS trực thuộc có 57/62 CĐCS tổ chức bữa ăn ca cho CNLĐ, nhiều CĐCS có mức bữa ăn ca từ 30 nghìn đến 50 nghìn/suất ăn.
Ông Thạch khẳng định: "Mong muốn có những bữa ăn ca an toàn, đủ dinh dưỡng là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của người lao động để đảm bảo sức khỏe làm việc. Thời gian tới, Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh tiếp tục tăng cường chỉ đạo đến từng CĐCS chủ động đàm phán, thương lượng với chủ sử dụng lao động cải thiện chất lượng bữa ăn ca cho công nhân".
Tại chương trình, Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh đã trao 10 suất quà trị giá 300 nghìn đồng/suất cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ban giám đốc Công ty phối hợp với BCH Công đoàn Công ty biểu dương 7 CNLĐ có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020.