1. Ca cao và sô cô la đen
Ca-ri-be có lịch sử lâu đời về sản xuất các sản phẩm ca cao chất lượng.
Flavanol - chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các sản phẩm ca cao - có đặc tính chống viêm hiệu quả. Nó giúp bảo vệ sức khỏe mạch máu, có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và đột quỵ. Chúng cũng có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục và phục hồi.
Sô cô la đen chống lại tổn thương mạch máu do căng thẳng oxy hóa, xảy ra theo tuổi tác và ở những người hút thuốc, bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Nitric oxide trong sô cô la đen là một hợp chất có thể làm giảm viêm và hỗ trợ lưu lượng máu khỏe mạnh.
Bạn nên hưởng thức những miếng sô cô la đen cho bữa ăn nhẹ hoặc nhâm nhi một tách trà ca cao ấm vào buổi tối có thể giúp tăng cường chống viêm.
2. Sơ ri Tây Ấn Độ
Anh đào Tây Ấn Độ, còn được gọi là sơ ri Tây Ấn Độ ( Malpighia emarginata ), được ca ngợi vì hàm lượng cao axit ascorbic (vitamin C.
Một cốc (98 gram) sơ ri Tây Ấn Độ chứa 1.650 mg vitamin C. Nó đáp ứng 18 - 22 lần so với khuyến nghị hàng ngày đối với 1 người bình thường.
Vitamin C chống lại chứng viêm bằng cách giảm số lượng các gốc tự do - sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất - trong cơ thể. Bên cạnh đó sơ ri Tây Ấn Độ giàu các hợp chất chống viêm khác, chẳng hạn như carotenoid, polyphenol và flavonoid, và có thể có đặc tính chống lão hóa.
3. Hạt tiêu Pimento
Hạt tiêu pimento chứa các hợp chất phytochemical có thể có đặc tính chống oxy hóa và chống viê. Chúng bao gồm flavonoid, quercetin, alkaloids, carotenoid và capsaicinoi.
Hạt tiêu pimento có hương vị tương tự hạt tiêu habanero của Trung Quốc, nhưng nó ít cay hơn. Theo truyền thống, nó được sử dụng để thêm hương vị cho vô số món ăn nấu chín, bao gồm cả món hầm và súp.
4. Cây me chua đỏ
Cả hai nghiên cứu trên động vật và con người đều phát hiện ra rằng cây me chua đỏ có thể làm giảm huyết áp và cholesterol. Nó cũng có thể làm giảm trọng lượng cơ thể, kháng insulin và các dấu hiệu viêm.