1. Hộp đựng bằng thủy tinh
Kính là một vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế và bền, cũng dễ dàng làm sạch và sử dụng làm bao bì thực phẩm có thể vận chuyển. Hộp đựng thức ăn và đồ uống bằng thủy tinh bao gồm chai nước và hộp bento.
Trừ khi bị vỡ, những hộp bằng thủy tinh có tuổi thọ gấp 3,5 lần nhựa và có thể được tái chế khi bỏ đi, giảm tác động tiêu cực đến môi trường của nhựa.
2. Thép không gỉ
Thép không gỉ đảm bảo độ bền, không gỉ sét và chịu nhiệt. Nó cũng là sự lựa chọn an toàn để bảo quản thực phẩm. Nó cũng có thể tái sử dụng và tái chế.
Các nắp lọ thủy tinh bằng thép không gỉ có thể giúp các mẹ chứa các thực phẩm dạng khối như bột, ngũ cốc và gia v.
3. Tre
Tre có thể phân hủy sinh học và chịu nhiệt tốt.
Các mẹ có thể tham khảo một số bao bì đựng thực phẩm bằng tre như lọ thủy tinh để bàn, hộp đựng thức ăn di động không có nắp đậy bằng tre, hộp đựng bánh mì bằng tre, bát đựng thức ăn bằng tre,...
4. Vỏ trấu
Trấu là phụ phẩm của nông nghiệp trồng lúa, chi phí thấp, có thể tái tạo và phân hủy sinh học.
Trong một nghiên cứu, trấu đã được chứng minh là có đặc tính hấp phụ sinh học, có nghĩa là nó hấp thụ các chất ô nhiễm từ môi trường xung quanh.
Các sản phẩm được làm từ hợp chất này bao gồm hộp ăn trưa, bát phục vụ chống vỡ.
5. Màng gelatin
Màng gelatin ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với bao bì thực phẩm do đặc tính không độc hại, chi phí thấp.
Màng gelatin chứa đầy xenlulo kháng khuẩn, có tác dụng ức chế sự phát triển của các mầm bệnh phổ biến gây bệnh từ thực phẩm như Staphylococcus aureus và E. coli . Những chất độn hoạt tính này làm cho màng gelatin trở thành lựa chọn thay thế an toàn hơn cho nhựa thông thường.