Chế độ ăn uống dành cho người bị bướu cổ

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Rất nhiều người trong cuộc sống gặp phải vấn đề về bướu cổ do nhiều yếu tố khác nhau, một khi có vấn đề về bướu cổ, chúng ta cần chú ý nhiều hơn đến những khía cạnh sau đây về chế độ ăn uống kiêng những gì?

1. Ăn ít thức ăn có hàm lượng calo cao

Bệnh nhân bướu cổ nên chú ý ăn ít thức ăn nhiều calo, nhiều bệnh nhân có suy nghĩ nên ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng khi có bệnh để bệnh nhanh lành hơn. Nhận thức này là sai lầm, vì vấn đề bệnh bướu cổ rất khác so với các bệnh khác.

Nếu đã mắc bệnh bướu cổ mà ăn quá nhiều đồ bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng thì có thể khiến bệnh khó kiểm soát và phát triển ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy bệnh nhân bướu cổ nên ăn ít thức ăn có hàm lượng calo cao.

2. Ăn ít thức ăn có nhiều iốt

Có một mối quan hệ nhất định giữa bệnh bướu cổ và việc tiếp nhận quá nhiều i-ốt, i-ốt là một nguyên tố rất quan trọng mà cơ thể con người cần. Nếu hấp thụ quá nhiều i-ốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, vì vậy bệnh nhân bướu cổ nên ăn ít thức ăn có nhiều i-ốt như tảo bẹ, rong biển.

3. Ăn ít đồ cay

Người bị bướu cổ nên chú ý đến chế độ ăn uống trong quá trình điều trị, nên ăn ít đồ cay, nên ăn nhạt, vì một số người bệnh bướu cổ là vấn đề không đơn giản, có thể bị viêm tại chỗ, nên ăn ít đồ cay hơn, vì vậy không dễ kích thích viêm nhiễm.

4. Ăn nhiều thực phẩm làm giảm sưng tấy

Nếu có vấn đề về bệnh bướu cổ, nếu muốn kiểm soát sự phát triển của bệnh, nên có ý thức ăn nhiều thực phẩm giúp tiêu sưng và tiêu độc trong khẩu phần ăn để bệnh được cải thiện hiệu quả như nấm, quả kiwi...những thực phẩm này giá trị dinh dưỡng của nó tương đối cao, lại có thể hỗ trợ làm tan hạt, vì vậy người bệnh nên ăn nhiều hơn một chút.

5. Bổ sung vitamin

Bổ sung vitamin rất tốt cho việc tăng cường chức năng tuyến giáp, bạn có thể ăn nhiều rau tươi, trái cây,… để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, có lợi cho quá trình phục hồi, đồng thời giúp cải thiện các chức năng khác nhau của cơ thể, tuy nhiên cần chú ý kết hợp hợp lý giữa thịt và rau.

HẠ MÂY (Theo Baidu)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của chế độ ăn uống chống viêm

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE) |

Theo Stylecraze, chế độ ăn uống chống viêm là chế độ dinh dưỡng giúp giảm viêm trong cơ thể. Chế độ ăn uống này bao gồm các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc.

Những lưu ý trong chế độ ăn uống ở giai đoạn hậu COVID-19

Mai Hoa |

Giai đoạn hậu COVID, người dân cần đặc biệt chú ý tăng cường dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình phục hồi sau khi bị nhiễm COVID-19.

6 lầm tưởng về chất béo và cholesterol trong chế độ ăn uống

Hà An (Theo Healthline) |

Rất nhiều người đã tránh các món giàu chất béo và cholesterol như bơ, các loại hạt, lòng đỏ trứng... thay vào đó sử dụng các món ít chất béo hơn để phục vụ quá trình giảm cân của mình. Dưới đây là 6 lầm tưởng phổ biến về chất béo và cholesterol trong chế độ ăn uống.

Chờ hướng xử lý loạt công trình sai phép ở Bắc Ninh

Vân Trường |

Bắc Ninh - Trạm trộn bê tông, trại lợn xây dựng trên đất nông nghiệp dưới chân cầu Bình Than (Gia Bình) chưa được cấp phép nhưng đã hoạt động nhiều năm qua.

Một nhà hàng ở Yên Bái bị tố chặt chém đoàn từ thiện bão lũ

Trần Bùi |

Một nhà hàng trên địa bàn TP Yên Bái bị đoàn khách từ thiện tố "chặt chém" khi thu hóa đơn tới gần 5 triệu đồng cho bữa cơm 12 người.

Sạt lở khiến một ngôi trường đang xây có nguy cơ đổ sập

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Một ngôi trường đang xây dựng thì bị đất đá sạt lở, hậu quả khiến công trình xô nghiêng, nứt và có nguy cơ đổ sập.

Bão số 4 gây mưa, vườn nhà dân xuất hiện hố sụt lún

HƯNG THƠ |

Ảnh hưởng bão số 4 đã gây mưa, khiến 1 hố sụt lún xuất hiện ở vườn nhà dân ở Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Bà Nguyễn Phương Hằng được ra tù vào hôm nay

ĐÌNH TRỌNG |

Cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương cho biết, sáng nay (19.9), bà Nguyễn Phương Hằng được ra tù sau khi được xét giảm án.

Lợi ích của chế độ ăn uống chống viêm

THANH NGỌC (THEO STYLECRAZE) |

Theo Stylecraze, chế độ ăn uống chống viêm là chế độ dinh dưỡng giúp giảm viêm trong cơ thể. Chế độ ăn uống này bao gồm các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc.

Những lưu ý trong chế độ ăn uống ở giai đoạn hậu COVID-19

Mai Hoa |

Giai đoạn hậu COVID, người dân cần đặc biệt chú ý tăng cường dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình phục hồi sau khi bị nhiễm COVID-19.

6 lầm tưởng về chất béo và cholesterol trong chế độ ăn uống

Hà An (Theo Healthline) |

Rất nhiều người đã tránh các món giàu chất béo và cholesterol như bơ, các loại hạt, lòng đỏ trứng... thay vào đó sử dụng các món ít chất béo hơn để phục vụ quá trình giảm cân của mình. Dưới đây là 6 lầm tưởng phổ biến về chất béo và cholesterol trong chế độ ăn uống.