Lợi ích của nước hầm xương đối với sức khỏe vào mùa đông

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH) |

Nước hầm xương ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng còn mang đến lợi ích cho sức khoẻ trong mùa đông.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch phụ thuộc nhiều vào các hợp chất protein có thể nhận được rất nhiều từ nước hầm xương. Glutamine trong nước hầm xương hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách điều chỉnh các cytokine, ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào miễn dịch của bạn.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Nước hầm xương được cho là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, một trong số đó là axit amin glutamine. Được biết đến với việc duy trì cấu trúc và chức năng của đường tiêu hóa, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột. Cùng với việc nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột, nước hầm xương còn có đặc tính chống viêm góp phần tạo nên hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cân bằng.

Tăng cường độ đàn hồi cho da

Nước hầm xương là một nguồn collagen phong phú giúp chống lại các vấn đề về da liên quan đến tuổi tác như nếp nhăn và độ đàn hồi của da.

Hỗ trợ hydrat hóa

Mùa đông có thể khiến cơ thể mất nước và cách tốt nhất để bổ sung lượng nước đã mất là uống nước hầm xương. Nước hầm xương góp phần bổ sung lượng chất lỏng hàng ngày và hỗ trợ quá trình hydrat hóa.

Cải thiện giấc ngủ

Nước hầm xương rất giàu glycine, một loại axit amin và chất dẫn truyền thần kinh hỗ trợ hệ thần kinh trung ương. Glycine đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ và cải thiện tình trạng mệt mỏi vào buổi sáng.

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Vì sao nhiều người hay bị mẩn ngứa, phát ban vào mùa đông?

NGỌC THÙY (THEO ONLYMYHEALTH) |

Nhiều người có hiện tượng mẩn ngứa, phát ban vào mùa lạnh. HIện tượng này có thể được gây ra bởi nhiều lý do, chẳng hạn như da bị khô hoặc làm dụng việc tắm hằng ngày bằng nước nóng.

5 thực phẩm cải thiện trạng thái mệt mỏi, chống lười biếng vào mùa đông

NGỌC THÙY (THEO FOOD.NDTV) |

Nhiều người luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi hoặc thậm chí là lười biếng trong điều kiện thời tiết lạnh, đặc biệt vào mùa đông. Việc kết hợp 5 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể cải thiện tình trạng này và giúp cơ thể khỏe khoắn, qua đó nâng cao hiệu suất công việc.

Những lợi ích sức khoẻ của việc ăn kiwi vào mùa đông

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH) |

Mùa đông, cơ thể bạn cần nạp nhiều năng lượng hơn để chống chọi với cái lạnh và những yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Kiwi là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh tốt hơn.

Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thái Nguyên

Lam Thanh |

Ngày 12.9, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thăm, động viên nhân dân vùng ngập lụt và kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Thái Nguyên.

Người dân xót xa nhìn lũ cuốn trôi hàng trăm gia súc

cao thơm |

sông Hồng dâng cao, cuốn trôi gia súc và hoa màu, đẩy nhiều gia đình chăn nuôi, trồng trọt ven sông vào cảnh trắng tay và khốn đốn.

Cổ phiếu thực phẩm được dự báo giữ đà tăng dài hơi

Lục Giang |

Nếu như cổ phiếu ngành bảo hiểm liên tục đỏ lửa thì nhóm ngành thực phẩm, hàng thiết yếu, cổ phiếu ngành vật liệu lại ghi nhận diễn biến tích cực.

Chuỗi cà phê nổi tiếng gây tranh cãi vì cách ủng hộ bão lũ

Anh Tuấn |

Bài đăng tải ủng hộ bão lũ của thương hiệu đồ uống nổi tiếng bất ngờ tạo ra những phản ứng trái chiều. Trong chưa đầy 24 giờ, đã có hơn 20 nghìn lượt phẫn nộ.