Cần tây: Cần tây khi hâm trong lò vi sóng, nitrat có nó sẽ chuyển thành nitrit độc hại và nitrosamines gây ung thư sau khi hâm nóng lại.
Rau chân vịt: Rau chân vịt chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng, giống như cần tây, rau chân vịt có đầy đủ các chất nitrat trở thành nitrit và nitrosamines sau khi hâm nóng lại bằng lò vi sóng.
Nấm: Nếu bạn hâm nóng lại nấm còn thừa trong bữa ăn trước, vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn, vì thành phần protein của nấm thay đổi, và điều này sẽ gây ra đau dạ dày.
Thịt gà: Khi hâm nóng các món gà, thành phần protein thay đổi, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.
Củ dền: Giống như cần tây và rau chân vịt, củ dền cũng không nên hâm nóng lại vì nó chứa nhiều chất nitrat.