Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều nhà hàng, quán nhậu đang rơi vào cảnh vắng vẻ.
Theo ghi nhận của Lao Động, ngày 31.1, nhiều nhà hàng, quán bia ở Hà Nội khá vắng vẻ. Tại các nhà hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Văn Huyên, Nguyễn Phong Sắc, chùa Láng,... chỉ lác đác một vài người dân.
Nhiều chủ quán cho biết, từ khi dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, thêm một số ca mắc mới trên địa bàn Hà Nội, vì vậy tâm lí người dân đã cảnh giác hơn, phòng dịch, hạn chế tụ tập đông người. Vì vậy, hầu hết lượng khách đều giảm hơn một nửa so với trước đây.
Chị Nguyễn Kiều Anh (23 tuổi), nhân viên tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết, mấy ngày gần đây, lượng khách đến nhà hàng giảm hẳn. Trung bình một ngày chỉ có 4 đến 5 bàn khách, số lượng bàn trống rất nhiều.
Không chỉ những quán nhậu, quán bia vắng khách mà bên cạnh đó nhiều quán nướng, quán cà phê cũng trong tình trạng tương tự. Mặc dù là cuối tuần nhưng người dân ra đường cũng hạn chế, không tụ tập đông người.
Trước đó, do dịch bệnh COVID-19, nhiều nhà hàng, quán cà phê cũng rơi vào tình trạng ế ẩm, buộc phải đóng cửa ngưng hoạt động. Nhiều hàng quán e ngại đợt dịch này sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, buôn bán bởi khi nào chưa hết dịch bệnh thì nền kinh tế, cuộc sống người dân còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Chiều nay (31.1), văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội.
Ông Chử Xuân Dũng đề nghị các tổ chức, cá nhân hạn chế tối đa việc tập trung đông người khi không cần thiết. Trong trường hợp cần thiết tổ chức phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp phòng, chống dịch.
Các nhà hàng, quán ăn phải thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang.