Trước đó vào chiều ngày 29.12, Phòng khám Đa khoa 115 và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) tiếp nhận 94 công nhân của một công ty trên địa bàn xã Mỹ Lộc (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn…
Trước khi nhập viện, vào khoảng 12 giờ ngày 29.12, những công nhân này ăn cơm bữa trưa với các món ăn mặn (cơm chiên hải sản, cà ri vịt bánh mì), món chay (cơm chiên Dương Châu chay, đùi gà chay rim mật ong, canh kiểm) và uống sữa chua, sữa đậu nành, trà tắc mật ong (loại 350ml).
Đến 14 giờ cùng ngày, nhóm công nhân đột ngột đau bụng, buồn nôn, nôn... đã được công ty đưa đến Phòng khám Đa khoa 115, huyện Cần Giuộc để cấp cứu, điều trị.
Tại đây, các bác sĩ cho lấy mẫu xét nghiệm và chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ có liên quan thức ăn.
Đến tối, có 92 công nhân sức khỏe ổn định được Phòng khám cho xuất viện về nhà, còn 2 công nhân nặng tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến sáng ngày 30.12, 2 công nhân trên đã được Phòng khám Đa khoa 115 (huyện Cần Giuộc, Long An) cho xuất viện về nhà.
Sau khi sự việc xảy ra, LĐLĐ huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) đã đến Phòng khám Đa khoa 115 để thăm hỏi các công nhân lao động và nắm thông tin về vụ việc.
Ngày 30.12, thông tin từ Sở Y tế Long An, 94 công nhân tại một công ty ở huyện Cần Giuộc đã nhập viện cấp cứu điều trị tại Phòng khám Đa khoa 115 (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) do có tình trạng rối loạn tiêu hóa nghi ngờ có liên quan thức ăn. Hiện ngành chức năng tỉnh đã đến công ty lấy mẫu thức ăn gửi xét nghiệm, xác định nguyên nhân, hiện chưa có kết quả.