Ngày 20.3, UBND TP Nha Trang cho biết đã có văn bản về việc điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND TP Nha Trang về việc điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Từ cơ sở này, UBND TP Nha Trang yêu cầu Công an thành phố phối hợp với ngành y tế và cơ quan đơn vị liên quan điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm, truy xét nguồn gốc thực phẩm. Đồng thời, xác minh, điều tra, xử lý theo quy định đối với các vụ ngộ độc thực phẩm có dấu hiệu tội phạm.
Như Lao Động đưa tin, từ ngày 11.3 đến nay, hàng trăm người có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, sốt, đau bụng…, biểu hiện ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại tiệm Trâm Anh. Trong số 367 người ngộ độc, có 252 bệnh nhân nhập viện. Hiện 75 người còn nằm điều trị tại các bệnh viện, trung tâm và cơ sở y tế, sức khỏe ổn định. 177 bệnh nhân đã xuất viện.
Đến tối 18.3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa công bố thông tin ban đầu về kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm từ quán cơm gà Trâm Anh của Viện Pasteur Nha Trang.
Kết quả kiểm nghiệm nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật (vi khuẩn: Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus), bữa ăn nguyên nhân gây ngộ độc là bữa trưa, chiều 11 và 12.3.
Về phía quán cơm gà Trâm Anh, chủ quán liên tục chuyển khoản cho người thân hoặc bệnh nhân liên quan vụ nghi ngộ độc với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Người đại diện cho biết, quán hoạt động trên 30 năm, người chủ tâm huyết với thương hiệu này. Sự cố xảy ra khiến cả gia đình rất buồn, mong rằng mọi người thông cảm, chia sẻ.