Ông Lê Quang Trung cho biết thêm, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dự kiến sẽ có kết quả vào ngày 5.5. Sau đó ngày 6.5, Sở Y tế sẽ có báo cáo đánh giá sự phù hợp giữa kết quả nhiễm trùng E.coli khi xét nghiệm máu với kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn.
Theo thông tin từ UBND TP Long Khánh, tới sáng ngày 4.5, đã có 529 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh).
Tiệm bánh mì Băng kinh doanh trên đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh với quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày, bán vào 2 buổi sáng - chiều.
Trước đó, ngày 30.4, người dân mua bánh mì tại tiệm Băng ăn, sáng hôm sau có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói và bắt đầu nhập viện.
Theo đại diện cơ sở bánh mì, nguồn nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến bánh mì được lấy từ nhiều nơi. Trong đó, bánh mì mua tại lò D-M; thịt heo (có hợp đồng) mua thịt; dưa leo, củ cải trắng và cà rốt mua tại chợ Long Khánh (không có hợp đồng); thịt nguội mua từ cơ sở T.K (không có hợp đồng); chả lụa mua từ cơ sở T.C (không có hợp đồng)…
Hiện nay, Công an TP Long Khánh đang xác minh, truy vết nguồn gốc thực phẩm.