Theo nội dung quyết định, bà Diễm đã có hành vi vi phạm hành chính về việc chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên (quy định tại điểm a, khoản 8, điều 22 Nghị định số 115/2018 của Chính phủ).
Ngoài việc xử phạt 80 triệu đồng, cơ sở kinh doanh của bà Diễm bị đình chỉ hoạt động 3 tháng; đồng thời, buộc phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc như khám, điều trị cho người bị ngộ độc.
Trước đó, như Lao Động điện tử đã đưa tin, tối ngày 12.5 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận cấp cứu cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới tại nhà bà K.G, thuộc tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh.
Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn còn dư lại tại nơi tổ chức tiệc cưới tiến hành xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và định danh phẩm màu, kết quả cho thấy 5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli.
Kết quả cho thấy, thức ăn chính là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc bởi độc tố vi sinh (hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus).