Thịt lợn kho tàu
Thịt lợn kho tàu béo nhưng không ngấy nên được nhiều người yêu thích. Tuy được làm từ thịt ba chỉ lợn nửa mỡ nhưng thực tế lại chứa nhiều chất béo trung tính và cholesterol.
Người có đường huyết cao, bệnh tiểu đường sau khi ăn thịt kho tàu có xu hướng tăng lipid máu, dẫn đến rối loạn chuyển hóa lipid, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo thành đường trong máu, tăng lượng đường trong máu.
Nội tạng động vật
Nhiều người thích ăn nội tạng động vật, chẳng hạn như gan lợn, ruột già lợn, tim lợn, thăn lợn,.. Tuy nhiên, nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol và axit béo bão hòa, đồng thời cũng chứa nhiều calo. Đối với bệnh nhân tiểu đường ăn loại thịt này dễ làm tăng đường huyết.
Thịt chế biến hun khói, nướng, tẩm ướp sẵn
Thịt hun khói, nướng hoặc chế biến sẵn thường chứa nhiều muối và axit béo bão hòa, cũng như nhiều thành phần gây ung thư, chẳng hạn như nitrit,...
Thịt nướng, chiên cần nhiều dầu ăn để tự chế biến nên rất dầu mỡ, những thứ này rất dễ làm tăng lượng đường trong máu.
Kiểm soát chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị đường huyết cao, tiểu đường. Vì vậy, người bệnh cần biết thực phẩm nào có thể ăn nhiều và thực phẩm cần tránh.