5 nguyên nhân khiến đường huyết sau ăn thấp hơn đường huyết lúc đói

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Một số người có chỉ số đường huyết sau ăn thấp hơn đường huyết lúc đói mà không rõ lý do. Dưới đây là 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Giảm cân

Nhiều bệnh nhân tiểu đường sẽ sụt cân do ảnh hưởng của thuốc hạ đường huyết. Theo hướng dẫn về bệnh tiểu đường, giảm ít nhất 5% -10% trọng lượng có thể cải thiện đáng kể lượng đường trong máu.

Thay đổi chế độ ăn uống

Sau khi biết mình bị đường huyết cao, mắc bệnh tiểu đường, nhiều người sẽ hạn chế ăn đường và tập trung vào chế độ ăn nhạt. Những thay đổi trong chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Tăng cường vận động

Để kiểm soát đường huyết, người bệnh đái tháo đường phải vận động bên cạnh việc cải thiện chế độ ăn. Tuy nhiên nếu lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo tiêu hao khi vận động thì đường huyết sau ăn sẽ thấp hơn đường huyết lúc đói.

Bài tiết insulin bất thường

Đối với người có đường huyết cao, bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là bệnh nhân đái tháo đường týp 2, sẽ có hiện tượng bài tiết insulin quá mức và chậm đạt đỉnh. Lượng insulin cao có thể làm hạ đường huyết, sau đó đường huyết sau ăn sẽ thấp hơn đường huyết lúc đói.

Bị ảnh hưởng bởi thuốc hạ đường huyết

Để đẩy nhanh quá trình điều trị, một số bệnh nhân sẽ tự ý tăng lượng thuốc sử dụng, dẫn đến lượng đường trong máu sau bữa ăn giảm đáng kể.

Người bệnh nên chú ý theo dõi lượng đường trong máu trong cuộc sống hàng ngày. Không tập trung vào một trong các giá trị, chỉ cần biết hạ thấp lượng đường trong máu trung bình mới là cách kiểm soát hiệu quả thực sự. Một khi phát hiện đường huyết bất thường, ngoài việc tăng cường can thiệp lối sống, cũng cần tích cực hợp tác dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

HẠ MÂY (Theo aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của nước lá dâu tằm với người đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Lá dâu tằm được dùng để làm trà và chế biến thành các món ăn bởi tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là lợi ích của nước lá dâu tằm với người đường huyết cao.

Lợi ích của giấm với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Giấm là loại thực phẩm phố biến trong cuộc sống và có thể tốt cho một số tình trạng bệnh. Dưới đây là lợi ích của giấm với người có đường huyết cao.

4 lý do khiến chỉ số đường huyết lúc đói cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Thông thường đường huyết lúc đói nên ở ngưỡng 4,4-7,0 mmol/L. Nếu chỉ số đường huyết của chúng ta thấp hoặc cao hơn chỉ số này sẽ không tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 5 lý do khiến đường huyết lúc đói bị tăng cao.

Hối hả cứu cửa hàng đồ điện khỏi hỏa hoạn ở Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh - Người dân đã khẩn trương giúp chủ cửa hàng đồ điện tại TP Cẩm Phả di chuyển tài sản ra khỏi đám cháy.

Xác định nguyên nhân vụ cha đánh con 3 tháng tuổi nhập viện

Hoài Phương |

Bình Định - Liên quan vụ cháu bé 3 tháng tuổi bị cha bạo hành, phải nhập viện với nhiều vết bầm trên cơ thể, Công an đã xác định được nguyên nhân vụ việc.

Nhà văn Hàn Quốc Han Kang giành giải Nobel Văn chương 2024

Thanh Hà |

Giải Nobel Văn chương năm 2024 đã được trao cho Han Kang - một tác giả người Hàn Quốc.

Bất ngờ kết quả kiểm định đồng hồ vụ hóa đơn nước quá cao

TRUNG DU |

Thái Bình - Công ty CP Nước sạch Thái Bình xử lý, giải quyết vụ chủ quán cafe khiếu nại vì hóa đơn nước tăng cao đột biến, bất thường ra sao?

Cập nhật giá vàng chốt phiên 10.10: Vàng nhẫn tiếp đà giảm

Khương Duy |

Cập nhật giá vàng chốt phiên 10.10: Giá vàng đồng loạt sụt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới.

Lợi ích của nước lá dâu tằm với người đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Lá dâu tằm được dùng để làm trà và chế biến thành các món ăn bởi tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là lợi ích của nước lá dâu tằm với người đường huyết cao.

Lợi ích của giấm với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Giấm là loại thực phẩm phố biến trong cuộc sống và có thể tốt cho một số tình trạng bệnh. Dưới đây là lợi ích của giấm với người có đường huyết cao.

4 lý do khiến chỉ số đường huyết lúc đói cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Thông thường đường huyết lúc đói nên ở ngưỡng 4,4-7,0 mmol/L. Nếu chỉ số đường huyết của chúng ta thấp hoặc cao hơn chỉ số này sẽ không tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 5 lý do khiến đường huyết lúc đói bị tăng cao.