Trà nấm linh chi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 113 g nấm linh chi khô
- 1 lít nước
Cách pha trà:
- Cắt nhỏ nấm và xay thành bột mịn. Bọc bột trong một miếng vải dạ.
- Đun sôi 1 lít nước, cho vải dạ đã bọc nấm linh chi vào đun đến khi nước cạn còn một nửa.
- Vớt bọc vải ra và uống nước ấm.
Súp nấm linh chi với cà rốt và cải xoăn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 15 ml dầu ô liu
- 1 củ hành tây thái hạt lựu (khoảng 70 - 100 g)
- 5 g tỏi băm nhuyễn
- 2 củ cà rốt thái sợi (khoảng 150 g)
- 20 g gừng tươi thái sợi
- 30 g củ thì là thái hạt lựu
- 100 g nấm linh chi khô
- 100 g nấm mỡ cắt lát
- 100 g nấm đông cô tươi
- 600 ml nước
- 20 g cỏ xạ hương
- 150 g cải xoăn cắt nhỏ
- Muối biển và tiêu đen để nêm nếm
Cách nấu súp:
- Trong nồi, đun nóng dầu ô liu rồi cho hành và tỏi vào. Xào trong 2 phút.
- Thêm gừng và các loại rau còn lại (trừ nấm linh chi) vào xào thêm 5 phút.
- Thêm nước, bột linh chi vào đun sôi và để nhỏ lửa trong vài phút.
- Sau đó cho lửa lớn nấu trong 1 giờ.
- Thêm muối và tiêu vào tùy theo khẩu vị.
- Dùng khi súp còn ấm nóng.