Trà tía tô
Tía tô là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà và được biết đến với khả năng làm mát và làm dịu da. Uống trà tía tô có thể giảm nhiệt cơ thể hiệu quả và tăng cường hệ miễn dịch.
Cách chế biến:
Bước 1: Đun sôi nước.
Bước 2: Cho 1/4 cốc lá tía tô tươi, 1 thìa mật ong (có thể cho nhiều hơn tùy vào sở thích của bạn) và nước vừa đun sôi vào bình.
Bước 3: Để hỗn hợp ngấm trong 20-30 phút.
Bước 4: Chuẩn bị một ly trà đá và sau đó đổ chất lỏng vừa ngâm vào. Bạn cũng có thể vắt chanh để tăng vị thêm hương vị cho ly trà.
Trà đá Hibiscus
Hibiscus là một loại thảo mộc được sử dụng nhiều trong mùa hè vì có tác dụng hạ nhiệt độ cơ thể, làm mát. Hoa dâm bụt có khả năng làm dịu cơn khát vì nó giúp giữ cho cơ thể đủ nước, thích hợp cho mùa hè.
Cách chế biến:
Bước 1: Trộn 1 - 2 bông hoa dâm bụt tươi hoặc 1 - 2 thìa thảo mộc khô với 2 cốc nước lạnh trong bình thủy tinh.
Bước 2: Ngâm khoảng từ 3 đến 5 giờ.
Bước 3: Chuẩn bị một ly trà đá, cho hỗn hợp vào và lắc đều.
Trà đá bạc hà
Bạc hà có các hợp chất gây lạnh, giúp xua tan đi cái nóng mùa hè. Loại thảo mộc này cũng được biết đến với công dụng cân bằng điện giải của cơ thể bằng cách cung cấp các ion natri và kali cần thiết.
Cách chế biến:
Bước 1: Pha 3 túi trà xanh với nước nóng, để trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Đổ trà đã pha ra ly, thêm chanh, lá bạc hà và mật ong.
Bước 3: Làm lạnh trong một giờ.