Nguyên liệu:
100 gram bột mì
50 gram bột gạo
50 gram bột năng
10 quả chuối tây chín
100 gram đường
30 gram vừng
300 ml nước
1 bát con bia
1 thìa cà phê bột nghệ
Cách làm bánh chuối:
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau. Sau đó cho khoảng 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ từ từ vừa khuấy đều cho đến khi bột hòa tan trong nước và bột không bị vón thành cục.
Tiếp đó, chúng ta cho thêm chút bia vào khuấy thật đều một lần nữa, rồi cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Trong thời gian chờ bột nghỉ, chúng ta tiến hành sơ chế chuối.
Bước 2: Bóc vỏ chuối rồi bọc chuối vào màng bọc thực phẩm sau đó dùng dao để ép dẹp chuối, nếu chuối to quá thì có thể bổ đôi chuối theo chiều dọc rồi ép chuối sau.
Bước 3: Nhúng chuối vào hỗn hợp bột vừa khuấy, nhúng sao cho bột phủ đều cả 2 mặt chuối.
Bước 4: Chiên chuối. Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu vào, đợi cho đến khi dầu già rồi mới thả chuối vào để chiên. Khi chiên chuối nên để lửa nhỏ và cho dầu ngập mặt chuối, như vậy chuối sẽ không bị cháy và chín đều màu hơn. Chiên cho đến khi thấy chuối có màu vàng ruộm thì vớt ra đặt vào đĩa có giấy thấm dầu và thưởng thức.
Vậy là chỉ cần một vài bước làm vô cùng đơn giản là chúng ta đã làm cho gia đình mình đĩa bánh chuối chiên thơm nức để thưởng thức rồi.