Nho đông lạnh là một món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được nho đông lạnh điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là phải chọn được nho ngon, chất lượng tốt.
Khi đông lạnh nho, mọi người nên chọn những loại nho không hạt vì loại này sẽ dễ ăn hơn. Không chỉ vậy, mọi người cần quan sát màu sắc, độ căng mọng, hình dáng của quả nho và cần đảm bảo trong chùm nho bạn chọn không có quả bị hỏng, bị héo.
Các bước đông lạnh nho:
Bước 1: Nho được biết đến là một trong những loại trái cây có nguy cơ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất, chính vì vậy khi rửa nho mọi người cần phải rửa thật cẩn thận.
Bên cạnh đó, mọi người có thể rửa nho dưới vòi nước để làm sạch bụi bẩn bám trên quả nho.
Bước 2: Đặt nho lên những chiếc khăn sạch rồi dùng khăn giấy thấm nhẹ nhàng để nho khô.
Hoặc mọi người có thể treo nho lên để nho ráo nước và khô.
Bước 3: Cho nho vào hộp nhựa hoặc túi zip sau đó đặt vào ngăn đá khoảng vài tiếng để nho nhanh đông.
Nho đông lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, đây là một món ăn nhẹ thích hợp cho mùa hè. Nhiều người sử dụng nho đông lạnh để thay cho đá viên trong các loại đồ uống hoặc cocktail mùa hè.