Chuẩn bị nguyên liệu làm kem dừa hương đào và dâu tằm đen
- Một lon nước cốt dừa (khoảng 400 gram)
- 5 - 8 quả chà là
- 3 quả đào nhỏ, gọt vỏ và cắt hạt lựu
- 1 cốc dâu tằm đen (khoảng 50 gram)
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
Cách làm kem dừa hương đào và dâu tằm đen
- Bước 1: Quả chà là ngâm khoảng 30 phút, bóc bỏ hạt
- Bước 2: Đào và quả dâu đen làm sạch, cắt nhỏ như hạt lựu
- Bước 3: Dùng máy xay sinh tố tốc độ cao hoặc máy xay thực phẩm, xay nhuyễn nước cốt dừa và chà là cho đến hai nguyên liệu tạo thành hỗn hợp mịn.
- Bước 4: Thêm đào, dâu tằm đen, nước cốt chanh, vỏ chanh và chiết xuất vani vào hỗn hợp dừa, chà là đã xay.
- Bước 5: Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và sánh mịn.
- Bước 6: Đổ hỗn hợp vào hộp thủy tinh và bảo quản trong ngăn đá trong một giờ hoặc để trong tủ lạnh cho đến khi thật lạnh.
- Bước 7: Sau khi kem đã đông, cho thêm một lớp đào và dâu tằm đen đã thái hạt lựu lên phía trên để trang trí, cho kem hấp dẫn hơn. Có thể thêm những trái cây có mùi vị bạn yêu thích để thay thế cho dâu tằm và đào.
- Bước 8: Kem được đông lạnh trong một giờ, có thể ăn được ngay. Nếu để kem qua đêm, hãy để kem rã đông trong 10 – 15 phút trước khi sử dụng.