Gừng là loại củ sống lâu năm, leo và mọc ngầm trong các khớp củ. Phần dưới đất của thân, được gọi là thân rễ, là phần thường được sử dụng làm gia vị và thường được gọi là củ gừng.
Gừng đã được sử dụng trong Ayurveda và vi lượng đồng căn và y học cổ truyền từ lâu. Khả năng chữa bệnh của nó đã được nhiều nền văn hóa chấp nhận. Gừng chứa một lượng dinh dưỡng mạnh mẽ và chứa nhiều khoáng chất bao gồm kali, mangan, đồng và magiê. Uống nước gừng là một trong những cách tốt nhất để tiêu thụ tận gốc lợi ích gừng.
Tốt cho tiêu hoá
Uống một cốc nước gừng mỗi ngày có thể giúp tăng cường hệ tiêu hóa và ngăn ngừa chứng khó tiêu, buồn nôn và ợ chua. Một thìa nước ép bạc hà, nước cốt chanh và một thìa mật ong pha với nước gừng có thể làm dịu cơn ốm nghén khi mang thai.
Tránh xa bệnh tiểu đường
Uống nước chanh gừng được biết là làm giảm nguy cơ tổn thương thận và thậm chí làm giảm tác động của bệnh tiểu đường. Gừng là một nguồn giàu kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc bài tiết insulin.
Thúc đẩy giảm cân
Lượng đường trong máu cao có thể gây ra cảm giác đói và dẫn đến ăn quá nhiều. Nước gừng điều chỉnh lượng đường trong máu và sau đó, kiểm soát cảm giác thèm ăn. Nó cải thiện khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể, giúp giảm cân.
Tóc và da khỏe mạnh
Do các chất chống oxy hóa và vitamin có trong gừng, uống nước gừng giúp làm sáng da tự nhiên. Hơn nữa, sự hiện diện của Vitamin A và C giúp cải thiện kết cấu mái tóc của bạn. Nó làm sạch máu của bạn và có đặc tính kháng khuẩn giúp điều trị và ngăn ngừa các bệnh ngoài da. Nước gừng có thể là một phương pháp điều trị tóc tại nhà hiệu quả.
Chống lại bệnh Alzheimer
Bệnh Alzheimer là một rối loạn thoái hóa thần kinh tiến triển ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Khoa học đã chứng minh rằng gừng giúp làm chậm quá trình suy thoái của tế bào não. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa và các hợp chất mạnh mẽ trong gừng chống lại các phản ứng viêm xảy ra trong não.