Trên địa bàn xã Hạ Mỗ thành lập 15 chốt cứng, 25 chốt mềm tại các thôn, làng để kiểm soát người ra vào, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã Hạ Mỗ đã tổ chức nấu 04 bữa cơm/ngày, mỗi bữa 50 suất ăn để trao tặng cho lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn xã với mong muốn mang đến không khí ấm cúng của gia đình, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kinh phí tổ chức bếp cơm được vận động từ nguồn xã hội hóa trong cán bộ, đoàn viên Công đoàn. Để đảm bảo các bữa ăn tươi ngon là sự cố gắng, nỗ lực của đông đảo nữ cán bộ đoàn viên Công đoàn xã. Các chị phân công nhau đi chợ, sơ chế thực phẩm, nấu ăn, chia cơm, mang cơm đến tặng tại các chốt trực… Tất cả các công đoạn để chuẩn bị bữa ăn được tuân thủ nghiêm quy trình chế biến thực phẩm cũng như quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Đây là sự chia sẻ, động viên, tri ân, tiếp thêm động lực, niềm tin, sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 của các đoàn viên Công đoàn.