Đường dừa
Đường dừa được làm từ nhựa cây dừa, chứa một lượng nhỏ chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi và kali, cũng như các chất chống oxy hóa.
Đường dừa có chỉ số đường huyết thấp hơn so với đường nâu, có nghĩa là nó có thể ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và nồng độ axit uric hơn.
Mật ong
Mật ong là chất làm ngọt tự nhiên được ong tạo ra từ mật hoa. Nó có một lượng nhỏ vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất.
Mặc dù nó vẫn là một dạng đường và nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, nhưng nó có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe so với đường nâu. Mật ong gần như không có chứa thành phần purin nên người axit uric cao cũng có thể sử dụng thay thế cho đường nâu.
Đường chà là
Đường chà là được làm từ chà là khô, xay và giữ lại một số chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, kali, chất chống oxy hóa...
Loại đường này có chỉ số đường huyết thấp hơn so với đường nâu và có thể được sử dụng làm chất làm ngọt tự nhiên.