Quả bơ
Theo Boldsky, 100g bơ chứa 6.7g chất xơ. Theo một nghiên cứu, quả bơ có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp giảm nguy cơ béo phì. Chúng cũng được coi là một nguồn giàu chất xơ giúp tăng cảm giác no và giảm sự thèm ăn.
Quả mâm xôi
100g quả mâm xôi chứa 6,5g chất xơ. Theo một nghiên cứu, quả mâm xôi ngăn ngừa và cải thiện gan nhiễm mỡ và béo phì ở một cá nhân. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng quả mâm xôi giúp giảm trọng lượng cơ thể và hàm lượng triacylglycerol (chất béo trung tính) ở gan.
Kiwi
100g trái kiwi chứa 3g chất xơ. Kiwi là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Tiêu thụ loại trái cây này mang lại cảm giác no, khiến chúng ta giảm lượng calo dư thừa gây tăng cân. Nó cũng chứa một loại enzyme gọi là actinidain giúp tiêu hóa tốt.
Ổi
100g ổi chứa 5,4g chất xơ. Nó là một trong những siêu thực phẩm có hàm lượng calo thấp và chất xơ cao. Theo một nghiên cứu, ổi được coi là tốt nhất để điều chỉnh cholesterol và lượng đường trong máu.
Hạt của loại quả này chứa protein, vitamin và chất xơ, giúp kiểm soát cân nặng của bạn bằng cách điều chỉnh quá trình trao đổi chất của bạn.
Lựu
100g lựu chứa 4g chất xơ. Với những người đang muốn cải thiện vóc dáng, ăn lựu có thể giúp họ giảm cảm giác thèm thức ăn. Hàm lượng cao chất polyphenol trong lựu có khả năng ức chế sự thèm ăn và điều này tương đối có lợi cho những người đang theo chế độ ăn kiêng.
Một nghiên cứu cho thấy rằng, sự có mặt của chất chống oxy hóa cao, tannin và anthocyanins trong quả lựu là nguyên nhân làm giảm chất béo trên cơ thể một người.