Đặt gần các loại quả đã chín
Hoa quả chín phát ra khí ethylene - một loại khí giúp trái cây mau chín hơn. Bạn có thể cho hoa quả vào túi giấy hoặc túi nilon và bỏ thêm vào đó một số loại quả đã chín. Cách này giúp đẩy nhanh thời gian chín của trái cây, tuy không quá nhiều.
Bỏ trong túi giấy hoặc túi nilon
Đừng vội vứt túi đựng thực phẩm khi mua hàng vì chúng có thể được sử dụng để làm hoa quả mau chín hơn. Bạn chỉ cần cho hoa quả vào túi, buộc hơi lỏng một chút. Cách này khiến cho khí ethylene không thoát ra ngoài, giúp trái cây mau chín. Nên để túi nơi khô ráo, tránh nơi có ánh nắng, để trong nhiệt độ phòng.
Sử dụng vải bông
Chỉ cần một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh, mềm và sạch để làm trái cây mau chín hơn. Bạn trải khăn ra, đặt những loại quả mềm như đào, mận lên, để phần cuống phía dưới. Lưu ý chừa một khoảng trống nhất định giữa các quả. Dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây hoặc nếu khăn lót đã đủ lớn, có thể dùng phần vải còn lại bọc lên.
Cho vào thùng gạo
Tất cả các loại gạo đều có khả năng giữ khí ethylene tốt. Bạn thả trái cây vào thùng gạo, vùi sâu xuống gạo, quả sẽ chín nhanh hơn. Lưu ý chỉ nên áp dụng phương pháp này với những quả còn xanh hoàn toàn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau.
Ngâm trong nước
Phương pháp này vô cùng hiệu quả đối với hồng ngâm (hồng giòn). Với những quả hồng ngâm mua về còn xanh, cách tốt nhất để chúng nhanh chín và giòn, ngọt, không bị chát là ngâm chúng vào trong nước lã.