Bí quyết nấu miến thơm ngon, chuẩn vị cho mâm cỗ ngày Tết

Hương Lê |

Bát miến gà là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng ngày Tết. Dưới đây là bí quyết nấu miến ngon và đơn giản ngày Tết.

Bên cạnh các món ăn như gà luộc, bánh chưng xanh, chả giò, chả lụa, miến cũng là món ăn quen thuộc trong dịp Tết... Thông thường, miến được nấu cùng thịt gà, măng tươi vừa đơn giản lại ngon. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp, biến tấu miến với nhiều nguyên liệu khác như thịt lợn, rau củ quả…

Một bát miến ngon chuẩn công thức truyền thống sẽ có nước dùng trong, béo và sợi miến dai, giòn cùng hương thơm của lòng gà khiến ai thưởng thức cũng thấy ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Miến dong

Lòng mề gà

Nước dùng xương ninh từ xương lợn hoặc xương gà

Lòng mề gà

Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, rau mùi, rau răm...

Các loại gia vị.

Bí quyết làm bát miến nóng hổi, thơm ngon, đơn giản cho ngày Tết. Ảnh: TL
Bí quyết làm bát miến nóng hổi, thơm ngon, đơn giản cho ngày Tết. Ảnh: TL

Cách làm bát miến ngon và đơn giản

Bước 1: Miến dong đem ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch sau đó cắt ngắn.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, cắt chân nấm và mộc nhĩ, sau đó thái nhỏ. Rau mùi, rau răm, hành lá nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Lòng mề gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị cho ngấm. Sau đó xào lòng mề gà cùng mộc nhĩ nấm hương cho chín.

Bước 4: Nước dùng gà đun sôi, nếm gia vị cho vừa vặn, thả miến vào trần và vớt ra bát. Tránh trần miến quá lâu khiến miến bị nở trở nên nhão sợi. Sau đó, bày lòng gà đã xào lên trên cùng với hành, rau mùi... đổ nước dùng vào bát miến.

Lưu ý:

Miến để lâu rất dễ trương lên khiến ăn không còn ngon nữa. Vì thế, khi nào ăn, bạn mới nên trụng miến. Đây cũng là bí quyết để món miến không bị nhũn, nát.

Trong những ngày đầu xuân, canh miến được nhiều gia đình sử dụng làm món ăn sáng. Sợi miến dai dai, sần sật cùng gia vị ngon ngọt tự nhiên khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng thấy ngon miệng.

Hương Lê
TIN LIÊN QUAN

Gợi ý cách nấu thịt đông thơm ngon và chuẩn vị miền Bắc ngày Tết

Nguyễn Huế (T/H) |

Món thịt đông mềm với bì (hoặc tai lợn), mộc nhĩ giòn sần sật, trong lớp nước trong veo là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết ở miền Bắc.

Bí quyết vệ sinh tủ lạnh cực nhanh đón Tết Nhâm Dần 2022

Phương Thảo |

Dưới đây là bí quyết giúp các gia đình làm sạch tủ lạnh nhanh chóng và sạch sẽ để đón Tết.

Mẹo chọn lá dong đẹp và nguyên liệu ngon để gói bánh chưng Tết

Phương Thảo |

Để làm ra được những chiếc bánh chưng thơm ngon dâng lên bàn thờ tổ tiên và dịp Tết Nhâm Dần 2022, việc chọn lá dong và nguyên liệu rất quan trọng.

Danh tính nạn nhân trong cabin xe tải dưới cầu Phong Châu

Tô Công |

Phú Thọ - Cơ quan Công an đã xác định được danh tính nạn nhân được phát hiện trong cabin xe tải gần khu vực cầu Phong Châu bị sập.

Thông báo Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

. |

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 18.9 đến ngày 20.9.2024 tại Thủ đô Hà Nội.

Quan hệ với Tổng Công hội Trung Quốc đặc biệt được coi trọng

Kiều Vũ - Hải Nguyễn |

Hà Nội - Ngày 20.9, diễn ra Hội đàm giữa Tổng LĐLĐVN và Tổng Công hội Trung Quốc (ACFTU).

Thông xe cao tốc Nội Bài - Lào Cai sau 8 ngày sạt lở

Đinh Đại |

Sự cố về sạt lở đã khiến nút giao cao tốc Nội Bài – Lào Cai (IC18) không thể hoạt động và mất nhiều ngày để khắc phục.

Cựu lãnh đạo SCB khai mẹ và dì cũng là bị hại của mình

Tâm Tú |

TPHCM - Cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB - Trương Khánh Hoàng cho biết, bản thân ân hận, xót xa vì có nhiều bị hại trong vụ án, trong đó có mẹ và dì của bị cáo.