Các loại cá
Cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi,… là các loại cá béo chứa nhiều vitamin D. Trung bình, cá hồi đánh bắt tự nhiên cung cấp 988 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D cho mỗi khẩu phần 100g. Còn cá hồi nuôi cung cấp khoảng 250 IU vitamin D.
Mỗi 100g cá trích Đại Tây Dương tươi cung cấp 216 IU vitamin D. Mỗi lon cá mòi đóng hộp lại chứa 177 IU vitamin D. Cá thu cũng là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào với 360 IU vitamin D.
Trứng gà
Mỗi lòng đỏ trứng gà chứa một lượng vitamin D rất lớn, lên tới 6.000 IU. Ngoài ra, trứng gà cũng cung cấp cho cơ thể chất béo, các loại vitamin khác và khoáng chất thiết yếu.
Nấm
Trong khi động vật chứa vitamin D3 thì nấm chứa nhiều vitamin D2. Mặc dù vitamin D2 giúp tăng nồng độ vitamin D trong máu, nhưng nó có thể không hiệu quả bằng vitamin D3. Mặc dù thế, một số loại nấm dại tự nhiên là nguồn cung vitamin D tuyệt vời khi chứa tới 2.300 IU vitamin D2 trong mỗi khẩu phần 100g.
Sữa bò
Các loại sữa bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bao gồm canxi, phốt pho, riboflavin và vitamin D. Mỗi cốc sữa 237ml chứa khoảng 115-130 IU vitamin D.
Nước cam
Nếu cơ thể bạn không tiêu thục được lactose trong sữa bò thì có thể dùng nước cam để thay thế. Mỗi cốc nước cam 237ml chứa 100 IU vitamin D, tương đương 12% nhu cầu vitamin D của cơ thể.
Sữa đậu nành
Vì vitamin D hầu như chỉ tìm thấy trong các thực phẩm chế biến từ động vật nên những người ăn chay thường có nguy cơ cao không nhận đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, các sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc thực vật như sữa đậu nành thường được tăng cường chất dinh dưỡng và khoáng chất. Mỗi cốc 237ml sữa đậu nành thường chứa 107-117 IU vitamin D.