Gần 100 cán bộ công đoàn chuyên trách và công đoàn cơ sở đã tham gia lớp tập huấn về công tác an toàn thực phẩm do LĐLĐ TPHCM phối hợp cùng Ban An toàn thực phẩm thành phố tổ chức sáng 5.11. Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức để giám sát các nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn tập thể của doanh nghiệp, bảo đảm bữa ăn sạch, an toàn cho người lao động.
Các cán bộ công đoàn đã được trang bị kiến thức về việc lựa chọn thực phẩm an toàn, các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, hướng dẫn lưu mẫu thức ăn, điều tra về ngộ độc thực phẩm; các quy định của Luật An toàn thực phẩm và xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm…