Ăn bữa sáng nhiều hơn bữa tối
Trong một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì, một nhóm phụ nữ béo phì tiêu thụ 700 calo vào bữa sáng, 500 calo vào bữa trưa và 200 calo vào bữa tối. Một nhóm khác ăn cùng một loại thực phẩm nhưng có 200 calo vào buổi sáng và 700 calo vào bữa tối (bữa trưa giữ nguyên). Sau 13 tháng, những người ăn sáng nhiều giảm được 18 cân, trong khi những người ăn tối nhiều chỉ giảm được khoảng 7 cân.
Treo gương đối diện bàn ăn
Một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Người tiêu dùng cho thấy việc ăn uống trước gương làm giảm gần một phần ba lượng đồ ăn nạp vào cơ thể. Có vẻ như việc khi ăn nhìn vào gương sẽ nhìn thấy bản thân và sẽ nhớ đến một số tiêu chuẩn và mục tiêu của chính mình và nhắc nhở về lý do tại sao bạn lại cố gắng giảm cân ngay từ đầu.
Chụp lại các món ăn
Chuyên gia dinh dưỡng Joan Salge Blake, RD, tác giả của Nutrition & You, cho biết: “Chụp nhanh những bức ảnh và sau đó nhìn lại chúng có thể khiến mọi người dừng lại và suy nghĩ trước khi thưởng thức, từ đó bạn sẽ biết điều chỉnh lại khẩu phần ăn cho phù hợp”.
Ăn súp trước bữa tối
Nghiên cứu trên tạp chí Appetite cho thấy những người ăn súp đặc, ít calo trước bữa ăn sẽ ăn ít hơn 20% thức ăn trong bữa ăn so với những người không ăn súp. Ngoài ra, những người ăn súp cho biết họ không bị đói hoặc cảm thấy ít no hơn vào cuối bữa ăn.
Làm sinh tố đậm đặc
Nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy đồ uống càng đặc sẽ càng cảm thấy no, bất kể lượng calo của ly sinh tố là bao nhiêu. “Cảm giác no ảo” này hoặc cảm giác no vì thức ăn đặc, không chứa nhiều calo có thể giúp mọi người hạn chế tiêu thụ nhiều calo hơn sau đó.