Nước ép đu đủ kết hợp
Nguyên liệu:
- 1 quả chanh
- 1 quả táo
- 2 quả cam
- 2 củ cà rốt.
- 300g đu đủ chín
- 2 cọng bạc hà tươi
- Vài giọt chiết xuất vani
Cách làm:
- Cắt đôi quả cam và vắt để lấy hết nước cốt. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ. Cà rốt, táo gọt vỏ, cắt nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu trừ nước cam vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.
- Cuối cùng, đổ nước cam vào hỗn hợp đu đủ vừa xay. Thêm vài giọt chiết xuất vani và vỏ chanh bào rồi trộn đều.
- Cho hỗn hợp ra ly, trang trí thêm vài lá bạc hà là bạn có thể thưởng thức.
Salad dưa chuột và cà chua
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 5 quả cà chua đỏ
- 4 muỗng canh mùi tây xay
- 2 quả dưa chuột cắt lát
- 2 muỗng canh giấm
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
Cách làm:
- Rửa sạch tất cả các nguyên liệu.
- Trên thớt, cắt hành tây thành từng lát, sau đó là cà chua, cuối cùng là dưa chuột và bơ.
- Cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chế vào tô. Thêm 1 muỗng rau mùi tây, dầu ô liu và giấm rồi trộn đều.
- Cho món salad ra đĩa là bạn có thể thưởng thức.
Tráng miệng chuối, dứa và táo
Nguyên liệu:
- 1 quả táo
- 1 quả chuối chín
- 200g dứa
- 100g đường
- 60ml nước cốt chanh
- 25g hạt nhục đậu khấu
- 2 cọng bạc hà
Cách làm:
- Bắt chảo lên bếp đun nóng rồi cho đường, nước cốt chanh và 100ml nước lọc vào. Hỗn hợp thu được sẽ có kết cấu giống như xi-rô.
- Gọt vỏ, cắt nhỏ các loại trái cây và cho vào 1 cái bát lớn.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp xi-rô vào bát, rắc hạt nhục đậu khấu, trộn đều và cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh.
- Sau 60 phút, lấy món tráng miệng ra ngoài, thêm vài lá bạc hà là bạn có thể thưởng thức.