Ăn nhẹ với cam, quýt
Theo nghiên cứu, một khẩu phần cam, quýt mỗi ngày sẽ giúp giảm 67% nguy cơ mắc ung thư khoang miệng. Vì thế, thay vì ăn bữa phụ với các loại bánh quy và trà nhiều đường, hãy bổ sung vitamin và khoáng chất từ vài quả cam hoặc quýt.
Ngoài ra, ăn các loại bưởi như bưởi diễn, bưởi da xanh… cũng cho tác dụng tương tự.
Ăn salad trái cây
Theo nghiên cứu của tập đoàn thực phẩm tiêu dùng General Mills, mâm xôi, việt quất, dâu tây, mận đỏ, mận đen, nho đỏ, táo đỏ, nho xanh, chuối, kiwi và dứa là những loại trái cây chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho sức khỏe nhất. Thay vì ăn các loại quả này riêng lẻ, bạn có thể làm các món salad kết hợp nhiều loại quả để món ăn có nhiều hương vị và hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, sau khi cắt, các loại quả này có thể giữ lại hầu hết vitamin và khoáng chất trong 6 đến 9 ngày. Bạn có thể làm trước các khẩu phần ăn cho vài ngày và lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh để thuận tiện sử dụng.
Uống nước ép trái cây
Một nghiên cứu của Đại học Vanderbilt cho thấy những người thưởng thức 3 ly nước ép trái cây mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn 76% so với những người uống ít hơn một ly.
Ngoài ra, nước ép lựu có tác dụng giảm nguy cơ thoái hóa não và chống lại ung thư vú, tuyến tiền liệt và da. Chúng cũng rất giàu canxi và vitamin D. Thay vì uống các loại thức uống trái cây đóng gói chứa đầy chất tạo ngọt, hãy tập thói quen uống nước ép trái cây thường xuyên.
Kết hợp trái cây trong bữa sáng
Trái cây là thức ăn sáng hoàn hảo và là một cách khởi đầu ngày mới ngọt ngào. Hãy biến trái cây thành một phần bắt buộc trong bữa sáng của bạn, với các món ăn cực dễ làm như ngũ cốc và quả mọng, bánh mì nướng và một quả táo, sữa chua với dưa hấu…