Nguyên liệu:
- Dầu ô liu nguyên chất
- Hành tây trắng
- Tép tỏi
- Cà chua nghiền
- Thịt bò nạc xay
- Bột ớt
- Nước dùng
- Thì là
- Lá kinh giới
- Ớt bột xông khói
- Ớt cayenne (tùy chọn)
- Muối và hạt tiêu đen xay
- Ớt chuông
- Sốt ớt
- 1 lon đậu thận 15 oz, một lon, ráo nước
- Cà chua băm nhỏ/ thái hạt lựu
Cách làm:
- Đun nóng dầu ô liu trong một nồi lớn ở lửa vừa. Thêm hành tây vào nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi mềm và trong khoảng 5 phút. Cho tỏi vào xào và nấu thêm 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.
- Cho tương cà chua vào nấu, khuấy liên tục thêm 1 phút. Thêm thịt bò băm vào nấu trong 8-10 phút hoặc cho đến khi không còn màu hồng. Trút hết mỡ ra khỏi thịt bò và cho nồi trở lại nhiệt.
- Thêm ớt bột, thì là, lá kinh giới, ớt bột, ớt cayenne (nếu dùng), và một chút muối và tiêu. Nấu và khuấy thường xuyên trong 2 phút.
- Thêm ớt chuông, đậu thận và cà chua cắt nhỏ, sốt ớt đun sôi trên lửa lớn. Cho nước dùng vào, giảm lửa vừa - nhỏ và đun trong 20 phút.
- Nếm ớt và thêm muối và tiêu, nếu cần. Cho ra bát và thưởng thức.