Khoai tây chiên
Khoai tây vốn là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột và những người đang có ý định giảm cân nên tránh. Theo nghiên cứu của Tạp chí Y Học New England (Anh), khoai tây được chiên cùng muối và giấm sẽ là nguyên nhân gây tăng cân nhiều hơn so với các loại đồ uống có đường, thịt chế biến và các loại thực phẩm dễ gây tăng cân khác.
Gà rán
Thịt gà được coi là một loại thịt lành mạnh hơn so với các loại thịt đỏ, bởi nó có hàm lượng chất béo bão hoà thấp hơn thịt bò và là nguồn cấp protein dồi dào. Tuy nhiên, việc những chiếc đùi gà, cánh gà được phủ trong bột mỳ và chiên ngập dầu lại khiến loại protein bổ dưỡng trở nên không có lợi cho sức khoẻ.
Thịt gà được chiên ngập dầu sẽ khiến cơ thể phải hấp thụ nhiều chất béo hơn, làm tăng lượng calo trong bữa ăn. Thậm chí, chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao trong dầu thực phẩm sẽ tạo thành chất béo chuyển hoá, có thể làm tăng nguy cơ tăng cân và béo phì. Chất béo bão hòa từ thịt gà chiên cũng làm tăng cholesterol LDL (có hại), góp phần hình thành mảng bám trong động mạch, khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.
Bánh donuts (bánh vòng)
Nếu bạn lựa chọn bánh donuts là món ăn sáng hàng ngày thì nên dừng lại ngay lập tức. Bởi, bánh donuts được làm bằng bột mì trắng - loại thực phẩm có chứa lượng carbohydrate rất lớn. Một chiếc bánh donuts có chứa lượng carbohydrate tương đương với lượng khoảng năm lát bánh mì nướng trắng.
Mặc dù chứa nhiều carbohydrate và khoảng 250 calo, bạn cũng sẽ cảm thấy đói nhanh chóng bởi trong bánh donuts còn chứa rất nhiều đường. Khi ăn loại bánh này, lượng đường trong máu sẽ tăng một cách nhanh chóng và khiến bạn thèm ăn nhiều hơn.