Quả ổi
Trong vỏ ổi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên như vitamin C, vitamin A, magie, sắt, kali, phốt pho, canxi, thiamin... có tác dụng chống ung thư, chống viêm, hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện bệnh tiểu đường và các vấn đề da. Do vậy, nếu gọt vỏ ổi rồi mới ăn sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của loại quả này.
Quả táo
Phần vỏ của quả táo chứa rất nhiều vitamin quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Trong vỏ 1 quả táo chứa khoảng 8,4 mg vitamin C và 98 IU vitamin A. Khi ăn táo, nếu gọt vỏ đi thì lượng vitamin này sẽ giảm xuống còn 6,4 mg Vitamin C và 61 IU Vitamin A. Do vậy, việc ăn táo cả vỏ sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
Dưa chuột
Vỏ dưa chuột có màu xanh đậm, giàu chất chống oxy hóa, chất xơ không hòa tan, kali và vitamin K. Loại quả này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu. Ngoài ra khi ăn dưa chuột cả vỏ còn có thể tăng khả năng giải nhiệt, thải độc cho cơ thể.
Quả nho
Vỏ nho chứa resveratrol nhiều hơn cả phần thịt bên trong. Hàm lượng resveratrol cao trong vỏ nho, giúp cơ thể ngăn ngừa được những bệnh về tim, đặc biệt là nhồi máu cơ tim.
Hoạt chất này giúp ngăn cản hình thành các mảng xơ vữa động mạch, hạn chế tối đa lượng cholesterol xấu và tăng lên lượng cholesterol tốt. Ngoài ra, ăn nho cả vỏ giúp máu lưu thông tốt hơn, ngừa ngưng kết tiểu cầu, giúp giãn nở động mạch.
Tuy nhiên bất cứ loại quả nào trước khi ăn cũng cần đảm bảo ngâm rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và các chất độc hại.