Cụ thể, vào ngày 30.10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường phối hợp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện An Dương (Hải Phòng) đã kiểm tra 2 cơ sở chế biến bì lợn, mỡ lợn. Các cơ sở trên của Phạm Thị Hương Thúy (SN 1973) và Vũ Văn Lanh (SN 1982) đều ở thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng.
Quá trình kiểm tra, xác minh phát hiện cả 2 cơ sở đều không có giấy đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và sử dụng nguyên liệu chế biến không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm.
Theo đó, UBND huyện An Dương đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các chủ cơ sở Phạm Thị Hương Thúy và Vũ Văn Lanh cùng mức phạt 35 triệu đồng.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 250 kg mỡ lợn, bì lợn sống, 200kg tóp mỡ, 199kg mỡ nước… không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.