3 lưu ý cần biết khi ăn tôm

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Đối với những bệnh nhân mắc một số bệnh dị ứng như hen phế quản, tiêu chảy dị ứng, viêm da dị ứng tái phát… thì khoảng 20% ​​nguyên nhân có thể do ăn tôm. Do đó, chúng ta cần phải lưu ý một số điều khi ăn tôm để không gây hại cho sức khoẻ.

Không ăn đầu tôm

Đầu tôm càng là nơi hấp thụ và chế biến nhiều độc tố nhất, đồng thời cũng là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh nhất nên không thích hợp để tiêu thụ.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên ăn tôm vừa phải, không nên ăn quá nhiều một lúc vì tôm là thực phẩm giàu đạm, một số người bị dị ứng sẽ có các biểu hiện dị ứng với tôm càng như nổi nốt đỏ, nổi mụn trên cơ thể. Tôm càng là loại thủy sản có hàm lượng purin cao, người bệnh gút không nên ăn.

Không ăn tôm chết

Tôm rất giàu histidine, đây là thành phần chính tạo nên độ ngon. Tuy nhiên, khi tôm chết histidine bị vi khuẩn phân hủy thành chất histamine gây hại cho cơ thể con người.

Trong dạ dày và ruột của tôm thường có vi khuẩn gây bệnh, các chất độc hại. Đặc biệt, khi tôm chết để lâu, lượng độc tố tích tụ trong cơ thể nhiều hơn, sau khi ăn sẽ xảy ra hiện tượng ngộ độc.

Không ăn tôm sống

Nhiều người cho rằng, chỉ khi ăn tôm sống mới có thể cảm nhận được độ tươi ngon và hấp thụ hết dinh dưỡng của tôm. Nếu ăn tôm mà không được nấu chín sẽ khiến sán, ấu trùng chui vào cơ thể, nguy hiểm nhất là chui lên não.

Nếu tôm càng chín có mùi tanh nồng, thân tôm lỏng và thẳng, màu sẫm hơn, thịt mềm và không đàn hồi, vỏ có nhiều nhớt thì rất có thể tôm đã chết.

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

3 mẹo chọn tôm tươi ngon dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo sau sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn những con tôm tươi ngon để chế biến món ăn nhiều dinh dưỡng.

Cách làm món pizza tôm cay cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO BOLDSKY) |

Pizza là món ăn có nguồn gốc từ Ý được hầu hết mọi người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trang Boldsky đã gợi ý đến bạn cách làm món pizza tôm cay thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Những tác hại bất ngờ khi ăn tôm sống

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Tôm sống là món ăn quen thuộc của nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tôm có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Phía Miss Universe nói về thông tin Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp

Huyền Chi |

Thông tin Hoa hậu Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại Thương gây xôn xao mạng xã hội.

Trực tiếp bóng chuyền U23 Thể Công Tân Cảng vs U23 Ninh Bình

Nhóm PV |

Trực tiếp chung kết giải bóng chuyền U23 quốc gia giữa U23 Thể Công Tân Cảng vs U23 Ninh Bình vào lúc 20h ngày 19.9.

Chậu hoa giấy trên phố đi bộ ở Đà Nẵng đồng loạt "nằm" tránh bão

Nguyễn Linh |

UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đã chủ động đặt nằm các chậu hoa giấy tại phố đi bộ Bạch Đằng để tránh thiệt hại bởi ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Cháy lớn Hà Nội, khói lửa cuồn cuộn khiến người dân khiếp sợ

Hải Danh |

Một xưởng in rộng khoảng 400m2, kết cấu khung thép, mái tôn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) bốc cháy dữ dội khiến người dân khiếp sợ.

Nợ chế độ giáo viên Bình Định: Trách nhiệm "chảy" về trường

Hoài Phương |

Bình Định - Về việc giáo viên huyện miền núi Vân Canh bị nợ lương, chế độ kéo dài, các cơ quan, đơn vị liên quan đều cho rằng trách nhiệm chính thuộc về trường.

3 mẹo chọn tôm tươi ngon dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo sau sẽ giúp các bà nội trợ lựa chọn những con tôm tươi ngon để chế biến món ăn nhiều dinh dưỡng.

Cách làm món pizza tôm cay cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO BOLDSKY) |

Pizza là món ăn có nguồn gốc từ Ý được hầu hết mọi người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trang Boldsky đã gợi ý đến bạn cách làm món pizza tôm cay thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Những tác hại bất ngờ khi ăn tôm sống

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Tôm sống là món ăn quen thuộc của nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tôm có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.