Cách chế biến món bí ngòi chiên chấm sốt Vạn Đảo thơm ngon

Tuấn Đạt (T/Hợp) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến món bí ngòi chiên chấm sốt Vạn Đảo (Thousand Island) thơm ngon, bổ dưỡng.

Món bí ngòi chiên chấm xốt Vạn Đảo là món ăn ngon miệng và không mất quá nhiều thời gian chế biến tại nhà. Với vị giòn rụm của bí ngòi kết hợp cùng sốt Vạn Đảo thơm ngon, món ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình vào những ngày trong tuần bận rộn.

Để thực hiện món ăn trên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 3 quả bí ngòi tươi, 100g bột mì, 100g bột chiên xù, 2 quả trứng gà, dầu ăn. Để làm sốt Vạn Đảo cần 100g mayonnaise, 50g ketchup, 1 ít dưa chuột muối băm nhỏ, 1 ít hành tây băm nhỏ, 1 ít ớt chuông xanh băm nhỏ, 1 ít tương ớt, 1 ít cốt chanh cùng các gia vị cơ bản khác.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên rửa sạch bí ngòi rồi cắt thành từng khoanh mỏng khoảng 0,5cm. Ướp một ít muối và tiêu vào bí ngòi trộn đều và để ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan. Chuẩn bị hai đĩa lớn, một đĩa đựng bột mì và một đĩa đựng bột chiên xù. Cho từng lát bí ngòi vào bột mì, sau đó cho vào trứng đã đánh tan, tiếp tục cho bí ngòi lăn qua bột chiên xù nhằm đảm bảo bao phủ đều xung quanh.

Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Và khi dầu đã nóng, cho từng lát bí ngòi vào chiên cho đến khi vàng giòn. Chú ý chiên vàng đều hai trước khi vớt bí ngòi ra, đặt lên giấy thấm dầu để.

Trong một bát lớn khác, trộn mayonnaise và ketchup, thêm dưa chuột muối, hành tây, ớt chuông, tương ớt vào hỗn hợp và trộn đều. Cho nước cốt chanh, nêm thêm muối và tiêu theo khẩu vị và khuấy đều tay.

Trình bày các lát bí ngòi chiên lên đĩa sao cho đẹp mắt. Đổ sốt Vạn Đảo vào một chén nhỏ để chấm bí ngòi chiên nhằm cảm nhận hương vị thơm ngon, giòn rụm kết hợp với vị béo ngậy, hơi chua ngọt của sốt.

Tuấn Đạt (T/Hợp)
TIN LIÊN QUAN

Cách làm mì Ý bí ngòi nhanh gọn, bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì Ý bí ngòi nhiều bổ dưỡng và không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.

Vi phạm tại dự án khu đô thị mới Hạ Đình khắc phục đến đâu?

Nhóm Phóng viên |

Như Lao Động đã thông tin, chủ đầu tư dự án khu đô thị mới Hạ Đình để xảy ra việc làm mất bản vẽ cơ sở, chậm thực hiện nhà ở xã hội, nhà trẻ, khu khám bệnh.

Tiễn biệt PGS Đặng Bích Hà về với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vương Trần |

Hạnh phúc lớn nhất cuộc đời của PGS Đặng Bích Hà là gắn bó với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, làm hậu phương vững chắc, để Đại tướng chuyên tâm việc nước, việc quân.

Nhánh hầm chui ở cửa ngõ phía Nam TPHCM trước ngày thông xe

ANH TÚ - NGỌC ÁNH |

TPHCM - Nhánh hầm chui HC2 (hướng từ Quận 7 đi huyện Bình Chánh) thuộc nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ sẽ thông xe vào ngày 30.9.

Chi tiết Kết luận thanh tra kỳ thi lớp 10 THPT ở Thái Bình

NHÓM PV |

Thái Bình - Kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh lý giải vì sao ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở GDĐT bị kỷ luật cách chức.

Đông Triều là thành phố thứ 5 của tỉnh Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh - Ngày 28.9, Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập các phường và thành phố Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Cách làm mì Ý bí ngòi nhanh gọn, bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì Ý bí ngòi nhiều bổ dưỡng và không mất quá nhiều thời gian.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Mách các bà nội trợ 3 mẹo hay giúp bảo quản tôm tươi lâu

Nguyễn Quỳnh (T/H) |

Tôm là loại hải sản rất quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là các cách bảo quản tôm tươi ngon.