Ngũ cốc yến mạch và sữa dừa
Nguyên liệu:
- 1/3 chén yến mạch hạt tấm.
- 1/3 chén sữa dừa không đường.
- Một ít muối.
- 1/3 chén mơ khô.
- 1 thìa súp hạt phỉ.
- 1 thìa cà phê siro phong.
Chế biến:
Cho yến mạch, sữa dừa và muối vào một cái tô và trộn đều. Sau đó dùng bọc thực phẩm bọc kín tô và để trong tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy hâm nóng lại nếu muốn.
Sau đó, cho thêm mơ khô, hạt phỉ và siro phong vào tô và bạn sẽ thưởng thức món ngũ cốc đầy dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng.
Ngũ cốc yến mạch và việt quất
Nguyên liệu:
- 1 chén sữa tươi ít béo.
- 1/2 chén yến mạch hạt tấm.
- 1 thìa cà phê siro phong hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.
- 5 lát xoài tươi.
- 15 quả việt quất.
- 3–5 quả mâm xôi.
Chế biến:
Cho sữa, bột yến mạch vào một cái chảo nhỏ và đun sôi ở nhiệt độ vừa. Sau khi sữa đã sôi, giảm dần nhiệt độ và đun ở mức lửa nhỏ. Trong lúc này, bạn nên thường xuyên khuấy hỗn hợp đều tay cho đến khi sữa cô đặc lại, khoảng 5 phút.
Cho thêm siro hoặc mật ong vào và cho ra một cái tô. Trang trí lên trên vài lát xoài, quả việt quất cùng với mâm xôi.
Ngũ cốc hạt diêm mạch và quế táo
Nguyên liệu:
- 3/4 chén sữa ít béo.
- 2/3 chén táo đã cắt nhỏ, chia làm 2 phần.
- 1/4 chén hạt diêm mạch.
- 1/4 thìa cà phê bột quế.
- 1/8 thìa cà phê muối.
- 4 thìa cà phê hạnh nhân băm vụn.
- 1/2 thìa: cà phê mật ong.
Chế biến:
Cho sữa, 1/3 chén táo, hạt diêm mạch, quế và muối trong một cái chảo nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi hoàn toàn. Sau đó, đậy nắp kín lại và đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi nước cô đặc hoàn toàn, trong vòng khoảng 12 phút.
Để yên trong vòng 5 phút. Sau đó, lấy ngũ cốc vừa chế biến cho ra đĩa, phủ thêm táo tươi, hạnh nhân và mật ong trước khi thưởng thức.