Nguyên liệu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây lớn
- 4 tép tỏi
- 1/4 chén bột mì
- 4 quả cà chua
- 1 muỗng cà phê rau mùi tây khô
- 1 muỗng cà phê rau húng quế khô
- 1 miếng ức gà
- 1/2 chén kem béo
- Muối
- Tiêu xay nhuyễn
Cách làm:
- Ức gà lọc da và xương, rửa sạch, để ráo nước. Ướp ức gà cùng với một ít dầu ô liu, muối và tiêu xay nhuyễn trong vòng 10 phút.
- Làm chín ức gà bằng cách luộc hoặc nướng (tùy theo sở thích của bạn). Sau khi thịt gà chín vớt ra, để nguội và xé thành sợi nhỏ.
- Hành tây rửa sạch, thái sợi nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái hạt lựu, hoặc có thể thái thành từng lát mỏng.
- Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu ô liu. Khi dầu nóng, vặn lửa vừa, cho hành tây và tỏi vào đảo đều trong khoảng 5 phút, đến khi hành tây mềm.
- Cho cà chua, bột mì, rau mùi khô và húng quế khô vào hỗn hợp và tiếp tục đảo đều.
- Thêm 1 chén nước luộc gà (nếu có) hoặc một chén nước lạnh vào hỗn hợp, để lửa nhỏ cho đến khi cà chua mềm, từ 8 đến 10 phút.
- Cho hỗn hợp trong chảo vào một cối xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mịn.
- Đổ súp trở lại chảo, đun lửa nhỏ. Thêm gà, kem béo, muối và một ít tiêu xay nhuyễn vào súp, đun thêm khoảng 5 phút.
Cho súp ra đĩa, thêm lên phía trên vài lá húng quế để trang trí và bạn đã có một món súp cà chua cùng thịt ức gà thơm ngon bổ dưỡng.