Lợi ích của món salad đậu thận
Salad đậu thận là món ăn đơn giản, dễ làm, lành mạnh để ăn vào bữa sáng. Món ăn này với các thành phần bổ dưỡng như đậu thận, hành lá và cà chua, rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Có thể thay thế đậu thận bằng các loại đậu lành mạnh khác như đậu pinto, đậu gà hoặc đậu ngự khi làm món salad này.
Đậu thận mang đi rang và luộc đều tốt cho sức khỏe. Loại hạt này có thể cải thiện lượng đường trong máu, giảm mức cholesterol xấu, giảm các dấu hiệu tổn thương gan và hỗ trợ quá trình giảm cân. Do đó, thường xuyên ăn đậu thận giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tiểu đường, béo phì và bệnh tim.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad đậu thận
- Ba phần tư chén đậu thận luộc.
- Một quả cà chua nhỏ, cắt múi cau.
- 1 củ hành tím băm nhỏ.
- 1 - 2 củ hành lá, cắt nhỏ.
- Hai thìa dầu ô liu.
- Một thìa cà phê nước cốt chanh.
- Nửa thìa tỏi, băm nhỏ.
- Một ít lá ngò gai, cắt nhỏ.
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen xay.
- 1 thìa cà phê muối để nếm.
Hướng dẫn làm món salad đậu thận
- Lấy một cái bát lớn, cho đậu thận đã luộc, cà chua cắt múi cau, hành tây và tỏi băm nhỏ vào.
- Thêm dầu ô liu, nước cốt chanh, hạt tiêu đen xay và nêm nếm muối vừa ăn.
- Trộn đều các thành phần lại với nhau.
- Trang trí món salad này với vài lá ngò.
Những lưu ý khi luộc đậu thận
- Trước khi luộc đậu thận, phải ngâm đậu qua đêm trong nước lạnh hoặc 4-5 tiếng trong nước ấm.
- Vứt bỏ nước ngâm vì nước ngâm này chứa oligosaccharid mà ruột già không tiêu hóa được, có thể gây đau bụng hoặc tiêu chảy.
- Sau đó, lấy một chiếc nồi áp suất, thêm đậu, lá nguyệt quế và nước ngọt vào và đun sôi hỗn hợp trong khoảng năm phút.
- Hạ nhỏ lửa và để lửa nhỏ trong khoảng 45 phút đến một giờ hoặc cho đến khi đậu đạt được độ sệt mong muốn.
- Để ráo nước và dùng đậu thận làm món salad.