Cà chua là một loại rau quả được ưa chuộng cũng như cung cấp nhiều vitamin rất tốt cho sức khoẻ, vì thế các bà nội trợ cần tìm hiểu để chế biến các món ăn đa dạng, mang lại giá trị dinh dưỡng cao.
Cà chua cherry
Cà chua cherry được biết đến là loại cà chua nhỏ, tròn và có màu đỏ hoặc vàng cam. Thịt bên trong cà chua cherry dày và có vị ngọt thanh sẽ hoàn toàn phù hợp khi chế biến món ăn salad đa dạng.
Theo đó, cà chua cherry cũng là nguồn cung cấp vitamin C cũng như chứa chất xơ và kali, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và hỗ trợ tốt chức năng tiêu hóa.
Cà chua socola
Cà chua socola là một giống cà chua mới khá được ưa chuộng trong một vài năm trở lại đây. Giống cà chua có hình dạng nhỏ, màu sắc đen thẫm socola và có vị ngọt thanh đặc trưng. Cà chua socola thường được sử dụng làm nguyên liệu cho các loại nước sốt.
Cà chua socola cũng cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa lycopene, nhưng lượng dinh dưỡng này không nhiều bằng các loại cà chua khác. Tuy nhiên, giống cà chua socola có hàm lượng đường và chất xơ thấp hơn, giúp cho người tiêu dùng có thể thưởng thức mà không lo tăng cân.
Cà chua Roma
Cà chua Roma là một trong những giống cà chua lớn và có hình dạng thon dài so với các loại cà chua thông thường. Quả cà chua Roma thường có màu đỏ đậm và thịt bên trong dày, ít nước hơn so với các loại cà chua khác. Với vị ngọt thanh và chua đặc trưng, cà chua Roma thường được sử dụng chế biến các món ăn có nhiều nước sốt.
Đối với giá trị dinh dưỡng, cà chua Roma cung cấp nhiều vitamin C và kali quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, cà chua Roma thường có hàm lượng đường cao hơn và ít chất xơ hơn so với các loại cà chua khác.
Cà chua Beefsteak
Cà chua Beefsteak là loại cà chua có kích thước to hơn so với các loại cà chua thông thường, có hình dạng tròn hoặc hơi bầu dục. Cà chua Beefsteak có màu đỏ tươi và thịt bên trong dày, có vị ngọt và chua thanh. Cà chua Beefsteak thường được sử dụng để làm salad hay làm các món xào.
Cà chua Beefsteak cũng cung cấp vitamin C và A, cùng với chất chống oxy hóa lycopene. Ngoài ra, chúng còn có chứa nhiều chất xơ và kali nhằm giúp hỗ trợ chức năng tim mạch, hệ tiêu hóa.
Theo một số nghiên cứu cho thấy, cà chua là một loại rau quả mang nhiều dinh dưỡng khác nhau. Mỗi loại cà chua có đặc điểm riêng về hình dạng, màu sắc và hương vị giúp phù hợp khi chế biến với các món ăn đặc trưng.