Món ăn nhẹ vào ban đêm không làm lượng đường trong máu tăng đột biến

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Hạnh nhân là món ăn nhẹ bổ dưỡng khi chúng ta thèm ăn vào đêm khuya. Thực phẩm này không chỉ có thể ngăn chặn lượng đường trong máu tăng lên mà còn mang lại cảm giác no lâu.

Erin Palinski-Wade, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký ở New Jersey, đã cho rằng protein thực vật có trong hạnh nhân rất cần thiết cho bệnh nhân đái tháo đường và còn giữ lượng đường trong máu ở mức vừa phải.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, mỗi 1 ounce (437,5 gram, khoảng 23 quả hạnh nhân) chứa 164 calo, 6 gram carbohydrate, 3,5 gram chất xơ, 6 gram protein, 14 gram chất béo và 9 gram chất béo không bão hòa đơn. Chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể và giữ cho mạch máu thông thoáng, có lợi cho sức khỏe.

Do đó, hạnh nhân có tác dụng tuyệt vời trong việc ổn định lượng đường trong máu. Trong số đó, chất béo không bão hòa đơn giúp làm chậm quá trình di chuyển của thức ăn từ dạ dày đến ruột non, từ đó khiến lượng đường trong máu và cảm giác thèm ăn ổn định hơn.

Hạnh nhân còn rất giàu chất xơ, giúp làm chậm tốc độ đường vào máu. Vitamin E có trong hạnh nhân là thành phần chống oxy hóa tốt và magiê giúp ổn định lượng đường trong máu. Cả hai đều có thể cải thiện độ nhạy insulin của cơ thể.

Khi ăn khuya, bạn nên tránh những thực phẩm chứa nhiều đường và chứa chất béo không lành mạnh, bởi vì không chỉ khiến lượng đường trong máu của bạn bị rối loạn mà chất lượng giấc ngủ của cũng bị ảnh hưởng.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
TIN LIÊN QUAN

Đường huyết cao không nên ăn 2 chất dinh dưỡng này

Kiều Vũ (tổng hợp từ Mcehospital & Webmd) |

Đường huyết cao nên ăn gì là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là những người có nguy cơ bị tiểu đường hoặc đang bị tiểu đường.

Những thông tin cơ bản của bệnh tiểu đường

đinh đinh (theo eatingwell) |

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn kiểm soát và sống một cuộc sống lành mạnh hơn.

2 lợi ích của việc ăn phô mai với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo eatingwell) |

Một số loại phô mai là nguồn cung cấp protein và chất béo, có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, dẫn đến đường huyết tăng, giảm đều đặn hơn.

Xe bán tải bị nước cuốn trôi, 1 phụ nữ tử vong ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 14.9, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể người phụ nữ đi xe bán tải bị nước cuốn, để gia đình lo hậu sự.

Vụ án La "điên": Bắt nguyên phó chủ tịch huyện ở Thái Bình

TRUNG DU |

Ông Đặng Ngọc Oánh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình vừa bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ án liên quan doanh nhân La "điên".

Sống chật vật vì dự án treo suốt 28 năm

Viên Nguyễn |

Suốt 28 năm sống trong cảnh quy hoạch treo, người dân tổ 6, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi mòn mỏi chờ đợi dự án công viên cây xanh Thạch Bích được triển khai. Quy hoạch treo khiến cuộc sống của người dân khốn khổ, bởi nhà cửa dột nát, thiệt thòi đủ đường.

Quy hoạch xây dựng nhà mới cho 37 hộ dân Làng Nủ

Đinh Đại |

Câu chuyện 2 gia đình với 8 nhân khẩu vẫn an toàn sau vụ lũ quét tại Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tựa như một phép màu, bừng sáng niềm hy vọng tìm kiếm 39 người còn mất tích.

Du khách nói gì việc giá vé thăm quan Ga Đà Lạt sẽ tăng gấp 10 lần?

ĐÌNH QUANG |

Rất nhiều du khách cảm thấy chưa hài lòng, thậm chí chê đắt trước thông tin di tích quốc gia Ga Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ tăng giá vé gấp 10 lần.

Đường huyết cao không nên ăn 2 chất dinh dưỡng này

Kiều Vũ (tổng hợp từ Mcehospital & Webmd) |

Đường huyết cao nên ăn gì là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là những người có nguy cơ bị tiểu đường hoặc đang bị tiểu đường.

Những thông tin cơ bản của bệnh tiểu đường

đinh đinh (theo eatingwell) |

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn kiểm soát và sống một cuộc sống lành mạnh hơn.

2 lợi ích của việc ăn phô mai với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo eatingwell) |

Một số loại phô mai là nguồn cung cấp protein và chất béo, có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, dẫn đến đường huyết tăng, giảm đều đặn hơn.