Cách làm món đùi gà áp chảo cho bữa trưa nay ăn gì?
Nguyên liệu làm món đùi gà áp chảo:
- Đùi gà.
- Hành tím băm nhỏ.
- Gia vị: mắm, ngũ vị hương, dầu ăn.
Cách làm đùi gà áp chảo:Bước 1: Đùi gà rửa sạch để ráo nước
Bước 2: Ướp đùi gà với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong tô cho ngấm khoảng 30 phút.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đùi gà đã ướp vào, chiên sơ qua 2 mặt cho giòn.
Bước 4: Phi thơm hành tím băm. Cho phần nước ướp đùi gà vào làm nước sốt, khuấy đều 1 phút.
Bước 5: Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn, chan nước sốt lên trên và ăn cùng với cơm.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!