Bắp cải là loại rau ít calo, có hàm lượng chất xơ cao và đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều đó khiến nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân vì nó có thể giúp cảm thấy no trong khi tiêu thụ ít calo hơn.
Bắp cải cũng giàu vitamin C và các hợp chất chống viêm có thể hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, đặc tính sinh nhiệt của nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường đốt cháy calo.
Tuy nhiên chỉ dùng bắp cải thôi thì chưa đủ để giảm cân mà cần kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên để đạt được mục tiêu giảm cân.
Khi đã quá quen thuộc với các món bắp cải luộc, bắp cải hấp, súp bắp cải…, hãy thử làm món salad bắp cải nướng với nước sốt chanh tỏi.
Nguyên liệu cơ bản gồm: Bắp cải nguyên cây, nước cốt chanh, tỏi xay nhuyễn, dầu olive, các loại gia vị làm salad theo khẩu vị.
Cách làm: Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút. Xịt dầu olive lên miếng giấy bạc (hoặc tấm lót nướng). Cắt bắp cải làm 8 miếng, xếp lên miếng giấy bạc đã chuẩn bị, phủ một lớp mỏng dầu olive cùng các loại gia vị làm salad (trừ nước cốt chanh và tỏi xay) lên các miếng bắp cải. Cho vào lò, nướng khoảng 30-40 phút. Trong quá trình nướng, cần lật các miếng bắp cải để chín đều.
Trong khi nướng bắp cải, thực hiện trộn dầu, giấm, nước cốt chanh, tỏi làm nước trộn của món salad. Có thể thêm một chút mù tạt vàng (nếu hợp khẩu vị).
Khi bắp cải chín mang ra thái nhỏ, rưới nước sốt salad, rắc thêm một chút lá hẹ hoặc mùi tây. Nếu thích có thể rắc hạnh nhân để tăng hương vị.