Sủi cảo (hay còn gọi là mandu) là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Và đây cũng là món ăn mà người Hàn Quốc lựa chọn để thưởng thức trong bữa ăn dịp cuối năm và ăn mừng năm mới đến.
Món sủi cảo chiên khá dễ làm và không mất quá nhiều thời gian, vì thế các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến dưới đây để có được món ăn sủi cao chiên chuẩn vị Hàn Quốc.
Theo đó, các bà nội trợ cần chuẩn bị 270gr bột mì, 30gr bột nếp, 150ml nước lọc, 10gr hành lá, 3 miếng đậu phụ, 100gr miến, 100gr bắp cải, 500gr thịt lợn xay, 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng, xì dầu, dầu hào, dầu mè cùng các loại gia vị cơ bản khác.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bà nội trợ tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch bắp cải, hành lá, tỏi với gừng. Băm nhỏ các nguyên liệu và để vào một cái bát. Dùng tay bóp nhuyễn đậu phụ, miến ngâm qua nước cho mềm rồi thái nhỏ.
Cho bột mì, bột nếp, 1 nhúm muối cùng nước lọc vào một bát lớn rồi trộn đều. Để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi dùng tay nhào bột. Các bà nội trợ cần lưu ý nhào bột nhanh và dứt khoát cho đến khi bột kết thành một khối, không còn dính tay là được.
Bọc bột lại với màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 phút, tuy nhiên không nên bọc chặt để tạo không gian cho bột nở.
Trong lúc chờ đợi, hãy cho bắp cải, hành lá, đậu phụ, miến, thịt lợn xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào và trộn chung đều. Nêm gia vị theo khẩu vị, bao gồm 30ml xì dầu, 15ml dầu hào, 10ml dầu mè, 5gr muối, 5gr tiêu.
Sau đó, trộn đều hỗn hợp và để thấm gia vị trong khoảng 10 phút. Lúc này để dễ tạo hình hơn hãy cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nặn sủi cảo.
Sau khi lấy hỗn hợp thịt ra cũng là lúc bột được ủ xong. Phủ một lớp bột áo lên thớt lớn, đem bột ra cán sơ, chia bột thành các phần bằng nhau rồi ấn dẹt chúng. Nhẹ nhàng cho 1 thìa nhân thịt rồi bọc vỏ bột lại.
Có nhiều cách để bọc sủi cao, hãy lựa chọn cách tiện lợi nhất với bản thân. Sau khi bọc sủi cao xong, đem hấp cách thuỷ trong 10 phút rồi lấy ra, đem áp chảo chúng cho đến khi có màu vàng đều.
Trình bày món sủi cảo chiên ra đĩa và có thể thưởng thức cùng nước chấm xì dầu để tạo thêm độ thơm ngon, ngậy bùi.