Để ở nhiệt độ phòng không quá hai ngày
Bạn đừng bao giờ bảo quản bánh mì cao hơn nhiệt độ phòng (từ 20 đến 22 độ C). Nếu phòng quá ẩm, khả năng cao là bánh mì sẽ bị nấm mốc. Nếu không kiểm soát được nhiệt độ hãy nghĩ đến phương án làm đông lạnh bánh mì.
Tránh xa ánh sáng trực tiếp của mặt trời
Ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao trong bếp sẽ làm nóng bánh mì và làm bánh bị hỏng nhanh hơn nhiều. Cách tốt nhất để bảo quản bánh mỳ là ở nơi tối và mát mẻ, chẳng hạn như hộp bánh mì. Bạn nên lưu trữ từng cái một trong hộp bánh mì. Làm như vậy sẽ giữ cho độ ẩm thấp và cho phép không khí lưu thông nhiều hơn.
Đông lạnh bánh mì
Nên áp dụng với bánh mì cắt lát mua ở cửa hàng. Cố gắng ăn ngay khi bánh mì còn mới, nếu phải bảo quản hãy cho vào ngăn đá. Bạn có thể rã đông các lát bánh trong máy nướng bánh mì.
Sử dụng túi đựng bánh mì
Túi đựng bánh mì bằng vải lanh đặc biệt hiệu quả để giữ cho ổ bánh mì tự làm hoặc làm thủ công luôn tươi mới, vì chúng cho phép không khí lưu thông vừa đủ để giúp bánh mì không bị khô. Túi cũng bảo vệ bánh khỏi ánh sáng mặt trời và có thể dễ dàng tái sử dụng sau khi giặt sạch. Phương pháp này sẽ giữ cho bánh mì của bạn tươi ngon nhất trong khoảng 2 ngày, và sử dụng tốt trong tối đa 4 ngày.
Bảo quản trong túi giấy
Nếu bạn dự định sử dụng hết số bánh mì tươi trong hai ngày tới, bạn có thể thử bảo quản trong túi giấy. Rất nhiều cửa hàng đựng bánh mì bằng túi giấy, và khi về đến nhà, tất cả những gì bạn phải làm là đóng chặt miệng túi và tránh ánh nắng trực tiếp. Bảo quản trong túi giấy không hiệu quả như hộp bánh mì hoặc vải, nhưng nó cũng giúp bảo quản bánh mì được tốt hơn.
Làm thế nào để hồi sinh bánh mì cũ?
Nếu bạn còn sót lại một ổ bánh mì đã cũ nhưng không bị mốc, cách đơn giản nhất để làm mềm trở lại là hâm nóng trong lò nướng hoặc trong lò vi sóng. Bắt đầu bằng cách để nhiệt độ lò nướng ở mức khoảng 150 độ C. Bước tiếp theo, nhúng ướt vỏ bánh mì dưới vòi nước chảy, giống như khi rửa rau, và cố gắng tránh để mặt cắt bị ướt. Sau đó, đặt bánh mì lên giá kim loại trong lò nướng và để bánh nóng trong 5-10 phút, tùy thuộc vào kích thước và độ ướt của ổ bánh.