Mì rau củ
Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Emily Rubin tại Bệnh viện Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia, Mỹ cho biết sự khác biệt giữa mì rau củ và mì thông thường là không đáng kể về mặt dinh dưỡng. Do đó, tốt hơn hết bạn nên nấu mì cùng rau củ tươi.
Sinh tố sẵn đóng chai
Sinh tố làm sẵn trong siêu thị thường làm từ các loại trái cây khiến chúng chứa nhiều đường và calo. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tự làm sinh tố lành mạnh từ trái cây, rau củ, sữa ít béo, sữa chua và bột protein.
Thịt bò khô
Thịt bò khô là món ăn nhẹ khoái khẩu của nhiều người, vừa đồng thời là nguồn cung cấp protein đáng kể. Tuy nhiên, điểm yếu của món ăn này là nó chứa nhiều natri để bảo quản thịt. Lượng natri gia tăng có thể khiến cơ thể bạn trong tình trạng giữ nước và đầy hơi.
Nước ngọt ăn kiêng
Nước ngọt cho người có chế độ ăn kiêng, như soda, giúp giảm lượng calo và đường. Nhưng ''không calo'' không có nghĩa là không ảnh hưởng đến cơ thể bạn.
Các chất thay thế đường có thể gây đầy hơi, chướng bụng. Một số nghiên cứu phát hiện ra rằng uống loại thức uống ăn kiêng này còn thúc đẩy bạn ăn nhiều hơn và dẫn đến tăng cân, cũng như làm tăng nguy cơ loãng xương, thậm chí là tiểu đường type 2.
Sữa chua có hương vị
Ăn sữa chua là cách dễ dàng nhất để bạn bổ sung lợi khuẩn probiotic cho đường ruột, ngoài ra còn có canxi, protein và vitamin D.
Nhưng theo chuyên gia Robin Foroutan của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng ở Mỹ, lựa chọn tốt nhất vẫn là sữa chua nguyên chất thay vì sữa chua có hương vị nhân tạo. Hoặc bạn có thể ăn kèm sữa chua nguyên chất với trái cây tươi hoặc chiết xuất vani.
Rau củ nấu sẵn đóng hộp
Tuy là cách tiện lợi và nhanh chóng để bổ sung chất xơ nhưng nên nhớ đồ đóng hộp thường rất nhiều natri và không thể bổ dưỡng tốt bằng khi bạn ăn rau củ quả tươi.
Trà Kombucha
Kombucha là một loại thực phẩm lên men tự nhiên. Về mặt lý thuyết nó rất tốt cho đường tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng, chuyên gia lưu ý, nhiều người thực sự đã nạp quá nhiều men vào hệ tiêu hóa của họ và uống trà kombucha thường xuyên giống như đổ thêm dầu vào lửa vậy, nó sẽ khiến cho tình trạng mất cân bằng hệ tiêu hóa trở nên tồi tệ hơn.
Đồ ăn nhẹ không chứa gluten
Mặc dù các loại thực phẩm tự nhiên không chứa gluten như trái cây, rau, hạt diêm mạch, gạo, ngô và khoai tây cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nhưng một số loại thực phẩm đóng gói không chứa gluten lại chứa nhiều calo, natri, đường bổ sung và chất béo bão hòa tương tự như mọi loại đồ ăn đã qua chế biến khác.
Sản phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe. Nhưng đừng nhầm lẫn với sản phẩm dán nhãn ''làm từ ngũ cốc nguyên hạt'', điều đó có nghĩa rằng sản phẩm này không phải hoàn toàn 100% từ ngũ cốc nguyên hạt mà có thể chỉ chứa một phần ngũ cốc nguyên hạt trong thành phần của nó.
Kẹo hữu cơ
Thuật ngữ ''hữu cơ'' thương được gắn với ''lành mạnh'', nhưng kẹo vẫn chỉ là kẹo. Chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh, cho dù là kẹo hữu cơ nhưng không có nghĩa nó sẽ chứa dinh dưỡng đa lượng thích hợp như bạn mong muốn.