Số lượng trái cây cần thiết nên ăn mỗi ngày

Nhật Minh (Theo Lefigaro.fr) |

Theo tạp chí Madame Firago, chúng ta có thể ăn trái cây vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bởi vì chúng là một nguồn cung cấp vitamin và chất xơ cực kỳ dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, trái cây còn có thể giúp điều hòa quá trình tiêu hóa đặc biệt là giúp giảm thiểu tình trạng táo bón. Nhưng trên thực tế, ăn quá nhiều trái cây mỗi ngày có thể gây phản tác dụng. Vậy chúng ta nên ăn bao nhiêu trái cây mỗi ngày là đủ?

Trái cây đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động thường ngày của cơ thể. Theo chuyên gia dinh dưỡng Barbara Martin Goncalves, một người khỏe mạnh chỉ nên ăn từ ba đến bốn phần trái cây mỗi ngày và mỗi phần tương đương với khoảng 200 gram trái cây, tương đương với một quả táo, nửa quả chuối hoặc từ mười lăm đến hai mươi trái nho.

Con người cần phải tiêu thụ trái cây một cách hợp lý bởi vì trong trái cây có chứa đường fructose. Do đó, tiêu thụ quá nhiều trái cây mỗi ngày có thể làm tăng lượng đường trong máu. Trên thực tế, một quả chuối có thể cung cấp 15 gram đường và WHO khuyến cáo rằng, một người bình thường chỉ nên nạp không quá 50 gram đường mỗi ngày.

Chuyên gia Barbara Martin Goncalves cũng giải thích thêm rằng, nếu một người bình thường ăn năm phần trái cây mỗi ngày, về lâu về dài, người đó có khả năng cao sẽ mắc bệnh tiểu đường ngay cả khi người đó không sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều đường khác. Ngoài ra, chuyên gia còn khuyên chúng ta ăn trái cây chung với một số loại hạt nhằm bổ sung chất béo để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Hơn nữa, ăn quá nhiều trái cây mỗi ngày còn có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi hoặc rối loạn tiêu hóa. Thêm vào đó, một số loại trái cây còn có chất xơ khó tiêu và có thể làm hệ đường ruột của chúng ta khó chịu.

Tốt nhất là chúng ta nên ăn trái cây theo mùa. Vào mùa đông, chúng ta nên tập trung ăn những loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt hoặc bưởi. Vào mùa hè, cơ thể con người rất cần được bổ sung vitamin A và vitamin E. Do đó, chúng ta nên ưu tiên ăn những loại trái cây có màu đỏ như dưa hấu.

Nhật Minh (Theo Lefigaro.fr)
TIN LIÊN QUAN

Những loại trái cây có lợi cho người bệnh tiểu đường

Hương Giang (Theo Everyday Health) |

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa Lâm sàng vào tháng 10.2021, ăn nhiều trái cây tươi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như ít biến chứng hơn.

3 loại trái cây giúp cải thiện khả năng chống oxy hóa, trao đổi chất

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ lượng nitrit dư thừa và cho phép các gốc tự do được bài tiết ra khỏi cơ thể một cách trơn tru, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Do đó, chúng ta cần bổ sung một số loại trái cây để cải thiện khả năng chống oxy hóa, trao đổi chất.

3 loại trái cây giàu pectin giúp phân hủy chất béo, giảm mỡ bụng

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Chất xơ tan trong nước (pectin) có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình phân huỷ chất béo, giảm mỡ bụng và rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 loại trái cây giàu pectin.

Bà trùm ma túy Oanh "Hà" bị truy tố khung tử hình

Việt Dũng |

Bà trùm Oanh "Hà" bị cáo buộc có vai trò chủ mưu, cầm đầu, đã trực tiếp thực hiện và chỉ đạo các bị can khác vận chuyển, mua bán trái phép hơn 626 kg ma túy.

Trực tiếp bóng đá Indonesia 2-1 Bahrain: Struick nâng tỉ số

tam nguyên |

Trực tiếp trận Indonesia vs Bahrain lúc 23h00 ngày 10.10 tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Hối hả cứu cửa hàng đồ điện khỏi hỏa hoạn ở Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh - Người dân đã khẩn trương giúp chủ cửa hàng đồ điện tại TP Cẩm Phả di chuyển tài sản ra khỏi đám cháy.

Xác định nguyên nhân vụ cha đánh con 3 tháng tuổi nhập viện

Hoài Phương |

Bình Định - Liên quan vụ cháu bé 3 tháng tuổi bị cha bạo hành, phải nhập viện với nhiều vết bầm trên cơ thể, Công an đã xác định được nguyên nhân vụ việc.

Nhà văn Hàn Quốc Han Kang giành giải Nobel Văn chương 2024

Thanh Hà |

Giải Nobel Văn chương năm 2024 đã được trao cho Han Kang - một tác giả người Hàn Quốc.

Những loại trái cây có lợi cho người bệnh tiểu đường

Hương Giang (Theo Everyday Health) |

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa Lâm sàng vào tháng 10.2021, ăn nhiều trái cây tươi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như ít biến chứng hơn.

3 loại trái cây giúp cải thiện khả năng chống oxy hóa, trao đổi chất

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ lượng nitrit dư thừa và cho phép các gốc tự do được bài tiết ra khỏi cơ thể một cách trơn tru, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Do đó, chúng ta cần bổ sung một số loại trái cây để cải thiện khả năng chống oxy hóa, trao đổi chất.

3 loại trái cây giàu pectin giúp phân hủy chất béo, giảm mỡ bụng

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Chất xơ tan trong nước (pectin) có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình phân huỷ chất béo, giảm mỡ bụng và rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 loại trái cây giàu pectin.