Ngày nay, lượng đường trong máu của chúng ta dễ dàng tăng lên do chế độ ăn uống kém, tiêu thụ quá nhiều thực phẩm ngọt và carbohydrate tinh chế. Quế Ceylon sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.
Quế Ceylon
Ceylon hiện được gọi là “Đảo gia vị” ở Sri Lanka. Trên thực tế, đây là quê hương của nhiều loại quế có đặc tính tốt cho sức khỏe.
Quế đã được người Trung Quốc sử dụng từ năm 2700 trước Công nguyên. Sau đó, người Ai Cập nhập khẩu nó cùng với các loại gia vị khác.
Người Hy Lạp và La Mã cũng sử dụng nó để hỗ trợ tiêu hóa, cũng như y học Ayurvedic của Ấn Độ.
Ở phương Tây, quế ban đầu là một sản phẩm xa xỉ kỳ lạ dành cho những người giàu có. Dần dần nó trở nên phổ biến trong không gian gia vị bếp ăn của mỗi gia đình.
Công dụng điều chỉnh lượng đường
Quế Ceylon là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để ổn định lượng đường trong máu v nó giúp: điều hòa lượng đường trong máu;cân bằng lượng insulin giúp ngăn ngừa tình trạng kháng insulin (Tình trạng này dẫn đến các vấn đề như mức cholesterol và chất béo trung tính cao cũng như thừa cân); cải thiện quá trình chuyển hóa glucose ở gan, cơ quan bị ảnh hưởng bởi mọi loại bệnh tiểu đường .
Do đó, các nghiên cứu khoa học đã xác nhận rằng quế Ceylon là thực phẩm vàng có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Đưa vào chế độ ăn uống
Sử dụng viên nang hoặc viên nén để điều trị sự mất cân bằng lượng đường trong máu.
Nêm quế vào thức ăn hằng ngày.
Quế phù hợp với hầu hết các đồ ngọt; thêm nó vào bánh ngọt, bánh nướng, bánh quy, bánh crepe, bánh nướng xốp... nên bạn có thể kết hợp cùng các món tráng miệng kể trên.
Ngoài ra, bạn có thể rắc một ít quế lên kem và các món tráng miệng làm từ sữa (sữa chua, phô mai, bánh flan).
Thêm quế vào món thịt và cá hầm để tạo cho chúng hương vị độc đáo và đậm đà.
Kết hợp cùng thức uống như trà, sinh tố,...
Đảm bảo tránh các loại tinh dầu tổng hợp.
Công thức đơn giản nhất
Thành phần
1 thanh quế Ceylon
4 cốc nước (1 lít)
1/2 muỗng cà phê lá stevia (2 g)
1/2 quả chanh vắt
Thực hiện
Đun sôi thanh quế khoảng 15 phút với nước.
Tắt bếp và thêm stevia.
Để nó yên trong 5 phút.
Thêm nước cốt chanh khi đồ uống còn ấm là có thể thưởng thức.
Uống giữa các bữa ăn. Bạn cũng có thể uống sau khi tiêu thụ đồ ngọt.