Trong một khẩu phần dứa có chứa 130% hàm lượng vitamin C. Vitamin C có tác dụng rất lớn đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Chúng kích thích các bạch cầu hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể trước các gốc tự do. Vì vậy, việc bổ sung dứa vào chế độ ăn hàng ngày không những giúp giải nhiệt mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch vô cùng hiệu quả.
Hàm lượng vitamin C có trong quả dứa còn là dưỡng chất thiết yếu đối với mô và tế bào. Chúng tạo ra collagen – thành phần protein tạo nên da, thành mạch máu và các cơ quan, đồng thời giúp chữa lành vết thương một cách nhanh chóng.
Dứa còn cung cấp nhiều đồng – một khoáng chất quan trọng giúp hình thành các tế bào hồng cầu khỏe mạnh trong cơ thể. Lượng tế bào hồng cầu cao sẽ giúp tăng oxy cho các hệ cơ quan, mang đến phản ứng tốt cho tuần hoàn máu và hệ thần kinh. Vậy nên, bổ sung dứa trong các bữa ăn có khả năng ngăn ngừa các bệnh rối loạn thần kinh như Alzheimer và chứng mất trí.