Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ cho bữa tối nay ăn gì?
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 400g
- Khoai tây, cà chua, xà lách, hành tím, rau ngò
- Gừng, tỏi ép nước
- Bơ
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, giấm
Cách làm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó ướp cùng nước gừng, tỏi, đường, tiêu, bột ngọt trong khoảng 25 phút - 30 phút.
Bước 2: Khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch bỏ theo chiều dọc, thái múi cau. Tiếp theo cho khoai vào bát nước lạnh thêm một muỗng canh muối ngâm để khoai không bị đen. Vớt khoai ra, để ráo nước.
Chuẩn bị chảo dầu nóng, dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên, đảo đều đến khi vàng ruộm thì vớt ra để sẵn ra đĩa.
- Bước 3: Chuẩn bị Salad ăn kèm. Xà lách, rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên tùy thích. Khi rau ráo để ra đĩa và rưới nước sốt bao gồm: Dấm, đường, muối và sốt mayonnaise lên và trộn đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, cho một ít bơ vào và cho thịt bò vào chiên. Chiên thịt bò chỉ nên tầm 5 -10 phút tránh chiên lâu vì sẽ làm mất chất bổ dưỡng trong thịt bò.
Bước 5: Thịt bò chiên xong đặt ra đĩa, đổ khoai tây đã chiên xếp bên cạnh. Trang trí xà lách, cà chua sao cho đẹp mắt và thưởng thức cùng gia đình.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!